Về trang chủ

Thứ sáu, 24 Tháng 8 2018
Thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ VINTECH
Ngày 21/8/2018, tại Hà Nội, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ VINTECH đã tiến hành ký kết hợp tác với mục tiêu hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển khoa học và công nghệ lâu dài và bền vững; thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ, giải quyết các vấn đề thực tế cho doanh nghiệp và xã hội; tạo ra những bước đi chiến lược nhằm đón đầu công nghệ, tiên phong đưa ra những xu thế hiện đại và những giải pháp kỹ thuật có tính đột phá; sử dụng có hiệu quả nguồn lực, thế mạnh sẵn có của hai bên và huy động nguồn lực từ xã hội phục vụ cho việc phát triển và sử dụng nhân tài kỹ thuật-công nghệ, theo đó, tạo nguồn tài chính ổn định hỗ trợ phát triển các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tài năng của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và tạo nguồn nhân sự chất lượng cao cho VINTECH/Tập đoàn Vingroup và xã hội trong tương lai
Quang cảnh buổi lễ ký kết

         Tham dự và ký kết hợp tác, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương-UVHĐ Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình-Trưởng phòng Khoa học&HTQT.
          Nội dung bản ký kêt được chỉ rõ:
1. Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học-công nghệ.
       VINTECH sẽ thành lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ ứng dụng. Hàng năm, Quỹ sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ trong lĩnh vực khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, công nghệ nano, công nghệ ô tô, hệ thống nhúng, năng lượng tái tạo, nguyên liệu thế hệ mới, … và mua bản quyền các sáng chế có thể ứng dụng đưa vào sản xuất dựa trên đánh giá về mức độ phù hợp, hiệu quả và tính khả thi.
2. Hợp tác về trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cho các giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên
       Hai bên hợp tác cùng tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học; hỗ trợ đào tạo và tư vấn cho sinh viên các kiến thức và thực tế về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, công nghệ vật lý mới nhất.
3. Hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức
       Hai bên hợp tác nhằm kết nối, thu hút các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu trong khu vực và thế giới để cùng nhau triển khai một số chương trình giảng dạy; tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận tinh hoa tri thức toàn cầu.
4. Hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao
       Hai bên hợp tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực dài hạn có chất lượng cao theo nhu cầu nhân lực thực tiễn ngành, đặc biệt là nguồn nhân lực thiên về thực hành: lập trình viên, kỹ sư thực hành, chuyên viên công nghệ, chuyên viên kiểm thử phần mềm, chuyên viên phần cứng … tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp của VUTED có việc làm tại VINTECH và các công ty khác trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup.
 
  
Tác giả: Phòng Khoa học&HTQT
Tin cùng chuyên mục:
  1. Các hoạt động thể thao hướng tới Kỷ niệm 36 năm ngày ... Thứ tư, 14 Tháng 11 2018
  2. Hội nghị công tác phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú ... Thứ tư, 14 Tháng 11 2018
  3. Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo ... Thứ ba, 06 Tháng 11 2018
  4. Hội thi nấu ăn chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội ... Chủ nhật , 21 Tháng 10 2018
  5. Mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Liên hiệp Phụ ... Chủ nhật , 21 Tháng 10 2018
  6. Rộn ràng, phấn khởi, hứa hẹn nhiều thắng lợi trong Lễ ... Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018
  7. Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018 Chủ nhật , 30 Tháng 9 2018
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Điện

Khoa Cơ khí chế tạo

Khoa Cơ khí động lực

Khoa Điện tử

Khoa Kinh tế

Khoa Tại chức

Khoa Sư phạm kỹ thuật

Khoa Lý luận chính trị

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Giáo dục đại cương

Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động