Về trang chủ

Thứ bảy, 23 Tháng 2 2019
Hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và kế hoạch năm học 2018 – 2019 của sinh viên Lào tại Việt Nam.
Sáng 22/2, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và kế hoạch năm học 2018 – 2019 của sinh viên Lào tại Việt Nam.
      Tham dự hội nghị về phía nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào có ông Kông sy Seng Ma ny – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao; ông Viêng say Đa La sen – Tham tán công sứ - Đại sứ quán nước CHDCND Lào; ông Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán nước CHDCND Lào  cùng đại diện các Sở Giáo dục và Thể thao Lào.
 
PGS.TS Kông sy Seng Ma ny – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao
           
              
Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Hải Thanh – Phó cục trưởng Cục hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường đại học, cao đẳng có sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam.
 
PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng trường ĐHSPKT Vinh

            Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương -Ủy viên HĐ Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng.
 
TS. Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam
 

            Trong năm học 2017 - 2018 lưu học sinh Lào tại Việt Nam có 14.686 người. Trong đó, có 147 người làm nghiên cứu sinh, 845 người học cao học, 7.555 người học đại học, còn lại là học cao đẳng, trung học, dự bị tiếng Việt và học văn hóa.

 

          Trong quá trình tham gia học tập tại Việt Nam, phần lớn lưu học sinh Lào có quan điểm chính trị tư tưởng vững vàng, thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước và các nội quy đã đề ra. Bên cạnh đó, lưu học sinh Lào còn tích cực tham gia tất cả các hoạt động bổ trợ, ngoại khóa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động cộng đồng. Trong năm đã có gần 2.900 lưu học sinh Lào được khen thưởng trong học tập.

 

        Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà nước Việt Nam, của các trường đại học, cao đẳng, các viện đã tạo điều kiện cho sinh viên Lào được học tập và rèn luyện tốt.
        
Đồng chí cũng khẳng định, việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào học tập tại Việt Nam đã giúp đất nước Lào nâng cao năng lực cho hàng nghìn cán bộ, sinh viên. Đồng thời, qua đó cũng đã góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đất nước.

Tra giấy khen cho sinh viên Lào trường ĐHSPKT Vinh
 

           Năm học 2018 - 2019, số sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam là hơn 16.600 người. Để nâng cao hiệu quả đào tạo, Đại sứ quán Lào sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục - Thể thao Lào và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thực hiện Dự án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt – Lào trong lĩnh vực Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực”. Bên cạnh đó, sẽ phối hợp với các trường cùng nhau kiểm tra đôn đốc tình hình học tập của lưu học sinh Lào và cùng nhau giải quyết những vấn đề nảy sinh.
         
Dịp này, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã khen thưởng cho hơn 1.300 sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam. Riêng trong buổi lễ, đã trực tiếp khen thưởng cho các sinh viên đang học tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

 

Tác giả: TT Thông tin - Thư viện
Tin cùng chuyên mục:
  1. Hoạt động tri ân Liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày ... Thứ bảy, 13 Tháng 7 2019
  2. Ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khảo thí ICDL tại ... Thứ năm , 13 Tháng 6 2019
  3. Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp và Nhà trường Thứ năm , 13 Tháng 6 2019
  4. Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2019 Thứ tư, 12 Tháng 6 2019
  5. Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho ... Thứ hai, 20 Tháng 5 2019
  6. Khai mạc giải bóng đá nam cán bộ, viên chức Trường Đại ... Thứ tư, 24 Tháng 4 2019
  7. Đợt dạy thử nghiệm thứ hai trong dự án CATALYST tại ... Thứ tư, 24 Tháng 4 2019
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Phòng Đào tạo

Phòng Tổ chức cán bộ

Phòng Quản trị - Thiết bị

Phòng Kế toán - Tài chính

Phòng Khoa học - Hợp tác quốc tế

Phòng Công tác - Học sinh - Sinh viên

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Phòng Tổng hợp - Hành chính

Phòng Thanh tra

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động