Về trang chủ

Chủ nhật , 28 Tháng 7 2019
Đoàn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với những hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cho các đoàn viên, sinh viên trong toàn trường.

           Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 26/7/2019, tập thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh và nghĩa trang liệt sỹ phường Hưng Dũng. Sau lễ dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ, tập thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh cũng đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà; giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã đến thăm hỏi, động viên, tặng các suất quà cho các gia đình có thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Phường Hưng Dũng. Hoạt động này góp phần nâng cao điều kiện vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và tạo dựng mối quan hệ tình cảm sâu sắc giữa nhân dân địa phương và nhà trường. 

      Trước đó, cán bộ Đoàn, Hội của Trường cũng đươc tham gia lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ của Nhà Trường tại nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên – Hà Giang, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Đường 9, Thành cổ Quảng trị.

      Có thể nói những hoạt động ý nghĩa và thiết thực kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 trên đã thể hiện sự tri ân và biết ơn của thế hệ trẻ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó giúp các đoàn viên thanh bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đât nước.

Một số hình ảnh tri ân nhân ngày 27/7/2019:

 


 


 

Tác giả: VP Đoàn Trường
Tin cùng chuyên mục:
  1. Hội thao Thể dục thể thao trường Đại học Sư phạm kỹ ... Thứ hai, 09 Tháng 12 2019
  2. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học ... Thứ tư, 02 Tháng 10 2019
  3. Chung kết, bế mạc và trao giải, giải bóng đá ... Thứ năm , 28 Tháng 3 2019
  4. Khai mạc giải bóng đá nam sinh viên chào mừng 88 năm ... Thứ tư, 20 Tháng 3 2019
  5. Hiến máu tình nguyện chào mừng 88 năm ngày thành lập ... Thứ ba, 19 Tháng 3 2019
  6. Chung kết hội thi Hùng biện tiếng Anh Thứ ba, 22 Tháng 1 2019
  7. Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và ... Thứ tư, 09 Tháng 1 2019
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Phòng Đào tạo

Phòng Tổ chức cán bộ

Phòng Quản trị - Thiết bị

Phòng Kế toán - Tài chính

Phòng Khoa học - Hợp tác quốc tế

Phòng Công tác - Học sinh - Sinh viên

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Phòng Tổng hợp - Hành chính

Phòng Thanh tra

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động