Về trang chủ

Chủ nhật , 02 Tháng 8 2015
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh làm việc với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).
Ngày 01/08/2015, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã có buổi làm việc với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP). VSIP là Liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp đại diện.
TS. Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường
phát biểu tại buổi làm việc.

       Làm việc với VSIP tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, về phía Trường có TS. Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, các thầy cô đại diện các đơn vị phòng khoa. Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển cùng các đồng chí trong đoàn công tác.
          VSIP là nhà đầu tư và đã lựa chọn đầu tư dự án tại Nghệ An (VSIP 6) theo các giai đoạn: Giai đoạn I (khu vực IV): Diện tích khoảng 750ha thuộc xã: Hưng Chính (TP Vinh) và các xã Hưng Tây, Hưng Đạo và Thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên). Giai đoạn II (các khu vực I, II, III): thuộc quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam theo Quyết định số của Thủ tướng Chính phủ. Khu kinh tế Đông Nam có tổng diện tích khoảng 20.776,47ha bao gồm: Phần diện tích KKT hiện hữu và diện tích 750ha của Khu công nghiệp dịch vụ và đô thị VSIP Nghệ An. Giấy chứng nhận đầu tư được cấp lần này cho giai đoạn 1 phát triển dự án. Giai đoạn này có diện tích 198 ha đất công nghiệp, 81 ha đất thương mại và nhà ở. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 15,2 triệu USD.


 

Đại diện VSIP phát biểu tại buổi làm việc..

        Đến làm việc với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, VSIP mong muốn Trường sẽ phối hợp trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp VSIP6.
          Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường cũng đã giới thiệu cho đại diện của VSIP về lịch sử, các ngành nghề, các thế mạnh của Trường. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là nơi đào tạo giáo viên dạy nghề và nguồn nhân lực kỹ thuật cao có chất lượng và uy tín cho khu vực Miền trung, Tây Nguyên và cả nước. Trường đang phấn đấu trở thành trường Sư phạm kỹ thuật trọng điểm quốc gia.
          Qua buổi làm việc lần này, VSIP đánh giá rất cao về các thế mạnh của Trường và mong muốn Trường sẽ là nhân tố chính trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp mà VSIP 6 đầu tư tại Nghệ An.
          Buổi làm việc của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với VSIP đã mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên. Cũng là cơ hội hết sức quý báu cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong nghề nghiệp và việc làm. Trong thời gian tới cùng với việc đầu tư cho khu công nghiệp về cơ sở vật chất, VSIP6 sẽ tuyển dụng lao động đặc biệt là lao động trình độ kỹ thuật của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Tác giả: TT Thông tin - Thư viện
Tin cùng chuyên mục:
  1. Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh được ... Thứ năm , 23 Tháng 3 2017
  2. Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động ... Thứ hai, 20 Tháng 3 2017
  3. Chúc mừng 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ( 8/3/1910 ... Thứ ba, 07 Tháng 3 2017
  4. Hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) Thứ bảy, 04 Tháng 3 2017
  5. Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu - 2017 Thứ ba, 07 Tháng 2 2017
  6. Đầm ấm buổi gặp mặt lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các ... Thứ sáu, 03 Tháng 2 2017
  7. Chương trình Mùa đông ấm năm 2016 đã để lại nhiều ấn ... Thứ bảy, 21 Tháng 1 2017
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể
Ảnh Hoạt Động