Về trang chủ

Chủ nhật , 02 Tháng 8 2015
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh làm việc với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).
Ngày 01/08/2015, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã có buổi làm việc với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP). VSIP là Liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp đại diện.
TS. Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường
phát biểu tại buổi làm việc.

       Làm việc với VSIP tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, về phía Trường có TS. Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, các thầy cô đại diện các đơn vị phòng khoa. Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển cùng các đồng chí trong đoàn công tác.
          VSIP là nhà đầu tư và đã lựa chọn đầu tư dự án tại Nghệ An (VSIP 6) theo các giai đoạn: Giai đoạn I (khu vực IV): Diện tích khoảng 750ha thuộc xã: Hưng Chính (TP Vinh) và các xã Hưng Tây, Hưng Đạo và Thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên). Giai đoạn II (các khu vực I, II, III): thuộc quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam theo Quyết định số của Thủ tướng Chính phủ. Khu kinh tế Đông Nam có tổng diện tích khoảng 20.776,47ha bao gồm: Phần diện tích KKT hiện hữu và diện tích 750ha của Khu công nghiệp dịch vụ và đô thị VSIP Nghệ An. Giấy chứng nhận đầu tư được cấp lần này cho giai đoạn 1 phát triển dự án. Giai đoạn này có diện tích 198 ha đất công nghiệp, 81 ha đất thương mại và nhà ở. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 15,2 triệu USD.


 

Đại diện VSIP phát biểu tại buổi làm việc..

        Đến làm việc với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, VSIP mong muốn Trường sẽ phối hợp trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp VSIP6.
          Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường cũng đã giới thiệu cho đại diện của VSIP về lịch sử, các ngành nghề, các thế mạnh của Trường. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là nơi đào tạo giáo viên dạy nghề và nguồn nhân lực kỹ thuật cao có chất lượng và uy tín cho khu vực Miền trung, Tây Nguyên và cả nước. Trường đang phấn đấu trở thành trường Sư phạm kỹ thuật trọng điểm quốc gia.
          Qua buổi làm việc lần này, VSIP đánh giá rất cao về các thế mạnh của Trường và mong muốn Trường sẽ là nhân tố chính trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp mà VSIP 6 đầu tư tại Nghệ An.
          Buổi làm việc của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với VSIP đã mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên. Cũng là cơ hội hết sức quý báu cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong nghề nghiệp và việc làm. Trong thời gian tới cùng với việc đầu tư cho khu công nghiệp về cơ sở vật chất, VSIP6 sẽ tuyển dụng lao động đặc biệt là lao động trình độ kỹ thuật của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Tác giả: TT Thông tin - Thư viện
Tin cùng chuyên mục:
  1. Hội nghị Công chức, Viên chức Trường Đại học Sư phạm ... Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020
  2. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh kỷ niệm 44 năm ... Chủ nhật , 01 Tháng 12 2019
  3. Chào mừng kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học ... Thứ sáu, 22 Tháng 11 2019
  4. Giải bóng chuyền Nam viên chức Trường Đại học Sư phạm ... Chủ nhật , 17 Tháng 11 2019
  5. Lưu học sinh Lào Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh ... Thứ ba, 12 Tháng 11 2019
  6. Hội thảo “Đổi mới Quản trị trường Đại học Sư phạm kỹ ... Thứ hai, 11 Tháng 11 2019
  7. Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật ... Thứ hai, 11 Tháng 11 2019
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Phòng Đào tạo

Phòng Tổ chức cán bộ

Phòng Quản trị - Thiết bị

Phòng Kế toán - Tài chính

Phòng Khoa học - Hợp tác quốc tế

Phòng Công tác - Học sinh - Sinh viên

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Phòng Tổng hợp - Hành chính

Phòng Thanh tra

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động