Về trang chủ

Thứ sáu, 25 Tháng 8 2017
Đoàn thanh niên các tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa phăn (nước Cộng hòa DCND Lào) thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.
Trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu, gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Lào lần thứ X, năm 2017”, ngày 23/8/2017, đoàn đại biểu thanh niên các tỉnh Bôly khăm xay, Xiêng Khoảng, Hủa phăn (nước Cộng hòa DCND Lào) đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

            Tham dự buổi làm việc về phía nước bạn Lào có 35 đại biểu là Bí thư, Phó bí thư tỉnh đoàn, Bí thư các huyện đoàn, Bí thư Đoàn các cơ quan, ban ngành thuộc Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào các tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa phăn, Bôlykhămxay. Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Phan Trọng Lộc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh cùng các đồng chí trong các ban chuyên môn Tỉnh đoàn. Về phía Nhà trường có TS Dương Công Hiệp, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các phòng ban chức năng, trung tâm, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Lưu học sinh Lào và đoàn viên thanh niên tham gia đợt tình nguyện hè 2017 tại Lào.
            Tại buổi làm việc, các đại biểu thanh niên nước bạn Lào đã được nghe báo cáo khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, nhất là về lĩnh vực mở rộng đối ngoại, trao đổi, giao lưu, hợp tác đào tạo - nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với các trường, ban, ngành của nước CHDCND Lào. Nhà trường đã liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng cán bộ với các trường và một số cơ sở giáo dục của nước Cộng hòa DCND Lào. Hiện nay có hơn 100 lưu học sinh đang học tại Trường. Hè năm 2017, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tổ chức các Đội sinh viên tình nguyện quốc tế hoạt động tại Bolykhamxay.
            Phát biểu tại buổi làm việc, đại biểu thanh niên nước bạn Lào đều ghi nhận và cảm ơn sâu sắc Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong quá trình giúp đỡ, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển của Lào nói chung và các tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa phăn, Bôlykhămxay nói riêng. Các đại biểu mong muốn, Nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để lưu học học sinh Lào tiếp tục được học tập học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, Bí thư Tỉnh đoàn các tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa phăn, Bôlykhămxay thống nhất sẽ thông qua kênh của Đoàn giữa các tỉnh của Lào và Nghệ An để chọn cử, giới thiệu ngày càng nhiều học sinh Lào sang học tập tại Trường, tăng cường các hoạt động tình nguyện quốc tế, trao đổi, giao lưu giữa sinh viên Nhà trường với các tỉnh của Lào, góp phần thắt chặt quan hệ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” giữa hai nước.
            Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Dương Công Hiệp cảm ơn tình cảm của Đoàn công tác của 3 tỉnh đoàn Bôly khăm xay, Xiêng Khoảng, Hủa phăn đã đến thăm, làm việc với trường. Đồng thời, nghiêp túc nghiên cứu các đề xuất của các tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa phăn, Bôlykhămxay trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh cũng như tăng cường các hoạt động tình nguyện quốc tế của đoàn viên sinh viên Nhà trường tại Lào.
            Nằm trong chương trình buổi làm việc, Đoàn công tác của các tỉnh đoàn Xiêng Khoảng, Hủa phăn, Bôlykhămxay cũng đã đi thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà trường.
            Một số hình ảnh tại buổi làm việc: 
 
Tặng quà cho Nhà trường và khen thưởng cho đội SVTN tại Bolykhamxay.
 
Nhà trường tặng quà lưu niệm cho tỉnh đoàn Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa phăn.
 
Tham quan trang thiết bị tại các xưởng thực hành.
 
Giao lưu với các sinh viên trong giờ học an ninh quốc phòng.
 
Chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Trường
 
Tác giả: VP Đoàn trường
Tin cùng chuyên mục:
  1. Chung kết hội thi Rung chuông vàng "Sinh viên với văn ... Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018
  2. Đoàn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tặng sân chơi ... Thứ hai, 12 Tháng 11 2018
  3. Quyên góp, ủng hộ sinh viên bệnh nặng có hoàn cảnh ... Thứ ba, 09 Tháng 10 2018
  4. Ra quân “ngày thứ 7 tình nguyện” lao động vệ sinh ... Thứ ba, 09 Tháng 10 2018
  5. Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm ... Thứ năm , 06 Tháng 9 2018
  6. Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn ... Thứ tư, 28 Tháng 3 2018
  7. Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật ... Thứ hai, 26 Tháng 3 2018
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Điện

Khoa Cơ khí chế tạo

Khoa Cơ khí động lực

Khoa Điện tử

Khoa Kinh tế

Khoa Tại chức

Khoa Sư phạm kỹ thuật

Khoa Lý luận chính trị

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Giáo dục đại cương

Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động