Về trang chủ

Thứ ba, 24 Tháng 10 2017
Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới
Sáng ngày 20/10/2017, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phối hợp với Đoàn Trường tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Bình đằng giới. Hội thi cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).
Phần thi chào hỏi của Khoa Kinh tế

         Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 2 phần thi, phần thi Chào hỏi và phần thi Tiểu phẩm. Hội thi được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trong năm 2017. Đồng thời , tạo ra chơi lành mạnh và bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường. Đẩy mạnh phong trào sáng tạo, phát huy tính chủ động của cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt đoàn thể gắn với chuyên môn, trang bị kỹ năng thực hành, xã hội cho học sinh, sinh viên.
         Tham gia hội thi có 6 đội đến từ các khoa; vơi sự chuẩn bị công phu, các đơn vị đã đem đến cho người xem những nội dung và sắc thái riêng. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm các đội tham gia đều đã nêu được ý tưởng, nội dung pháp luật và giải pháp, thông điệp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các nội dung xoay quanh các kiến thức trong chương trình chính sách, pháp luật Bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trong gia đình. Nhiều tiểu phẩm có chuyên môn rất cao với góc nhìn hài hước, dí dỏm và cách diễn sáng tạo của sinh viên đã đem lại tiếng cười sảnh khoái, hấp dẫn; cũng có những tiểu phẩm trầm lắng, xúc động lấy đi không ít nước mắt của ban giám khảo và người xem.
        Hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt được ý nghĩa tuyên truyền, phổ biến pháp luật Bình đẳng giới như mong đợi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Khoa Cơ khí chế tạo, giải nhì cho khoa Kinh tế và giải ba chi khoa Điện. Khoa Công nghệ thông tin, Điện tử và Cơ khí động lực đạt giải khuyến khích.
Một số hình ảnh tại  Hội thi:
 
 
 
 
 
 
Tác giả: VP Đoàn trường
Tin cùng chuyên mục:
  1. Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và ... Thứ tư, 09 Tháng 1 2019
  2. Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Hội ... Thứ sáu, 28 Tháng 12 2018
  3. Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh ... Thứ sáu, 28 Tháng 12 2018
  4. Hội thi sáng tạo Robocon trường Đại học Sư phạm kỹ ... Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018
  5. Chung kết, bế mạc và trao giải Giải bóng chuyền Nam ... Thứ sáu, 23 Tháng 11 2018
  6. Chung kết Hội thi Robocon Liên chi đoàn Khoa Điện lần ... Thứ sáu, 23 Tháng 11 2018
  7. Chung kết hội thi Rung chuông vàng "Sinh viên với văn ... Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Điện

Khoa Cơ khí chế tạo

Khoa Cơ khí động lực

Khoa Điện tử

Khoa Kinh tế

Khoa Tại chức

Khoa Sư phạm kỹ thuật

Khoa Lý luận chính trị

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Giáo dục đại cương

Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động