Về trang chủ

Thứ năm , 02 Tháng 11 2017
Tổng kết hoạt động tình nguyện năm học 2016 - 2017, phát động phong trào tình nguyện năm học 2017 - 2018.
Nằm trong kế hoạch hoạt động công tác Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên năm học 2017 - 2018, ngày 31/10/2017 BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động tình nguyện năm học 2016 - 2017 và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ các hoạt động tình nguyện năm học 2017 - 2018.
        Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Chu Đức Thái – Phó bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Ủy viên BCH, phó ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn Nghệ An.Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Dương Công Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, các thầy cô giáo đại diện ban chủ nhiệm các khoa, Ban chấp hành Đoàn trường, các LCĐ, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường và các LCH; các đồng chí là bí thư, phó bí thư, lớp trưởng các chi đoàn trong toàn trường và hơn 200 tình nguyện viên xuất sắc là giáo viên, sinh viên tham gia chương trình tình nguyện năm học 2016 - 2017.
 
Đại biểu tham dự lễ tổng kết.
       
             Sau một năm thực hiện các chương trình tình nguyên, với tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm và tình nguyện của tuổi trẻ, vượt qua nhiều khó khăn, các chiến sỹ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang dấu ấn của tuổi trẻ, được nhân dân và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Chương trình, hoạt động tình nguyện năm học 2016 - 2017 trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực:
          Chiến dịch tình nguyện hè 2017 với các nội dung chương trình “Mùa hè xanh” và “Tiếp sức mùa thi”. Đối với chương trình “Mùa hè xanh” Đoàn trường đã tổ chức được các đội tình nguyện tập trung tại Xã Châu Thành - Huyện Quỳ Hợp, xã Tam Quang - Huyện Tương Dương, và 01 đội tại huyện Pak kading - Tỉnh Bolykhamxay – CHDCND Lào; Chương trình “mùa hè xanh” đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với các nội dung hoạt động thiết thực gắn với ngành nghề chuyên môn của Nhà Trường để giúp đỡ bà con nhân dân ở những vùng khó khăn như lắp đặt, sủa chữa hệ thống điện, máy nông cụ, chăm sóc giúp đỡ, tặng quà các gia đình chính sách…; dạy tiếng Việt cho cán bộ, học sinh nước bạn Lào. Đối với chương trình “Tiếp sức mùa thi”,  Hội sinh viên Trường đã thành lập 7 đội hoạt động ở các huyện, thành thị: Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Nghi Lộc, Cửa Lò, Tp Vinh với nhiều con số đáng ghi nhận như: tư vấn được 2.500 lượt cho thí sinh và phụ huynh, thực hiện 315 chuyến xe ôm miễn phí, 899 lượt giữ đồ cho thí sinh, giữ 802 xe miễn phí, Bên cạnh đó các đội còn đứng thành hàng để phân luồng giao thông vào giờ cao điểm.
           Chương trình ”mùa đông ấm” được cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên, nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia. Cung với các tổ chức Công đoàn, Hội Sinh viên, chương trình mùa đông ấm đã thu được 55.000.000đ tiền mặt và hơn 300 bộ quần áo ấm các loại. Trong đó, trao 50 suất quà trị giá 25.000.000đ triệu đồng và hơn 300 bộ quần, áo ấm tại xã Bảo Nam – Huyện Kỳ Sơn cho bà con nhân dân khó khăn; Trao 5.000.000đ cho quỹ bát cháo tình thương tại huyện Tương Dương; Trao tặng 15 suất quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tích cực tham gia công tác Đoàn Hội, mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Trao tặng 5.000.000đ cho các gia đình chính sách tại huyện yên thành, 5.000.000đ cho cơ sở bảo trợ trẻ em tàn tật không nơi nương tựa Hiền Lương tại Hợp Thành – Yên Thành; Quyên góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, tặng quà tại trường THCS Yên Tĩnh – Tương Dương trị giá 5 triệu đồng.Tặng 6 suất quà trị giá 3.000.000 cho các gia đình chính sách tại địa bàn Phường Hưng Dũng.

 
Đồng chí Đặng Minh Việt, Bí thư Đoàn trường trao quà Mùa đông ấm cho người nghèo

          Chương trình hiến máu tình nguyện đã được cán bộ, hội viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức tốt, có nhiều thành tích nổi bật, được ghi nhận và đánh giá cao. Tuyên truyền, vận động, tổ chức cho sinh viên Nhà trường tham gia 3 đợt hiến máu thu được hơn 800 đơn vị máu vượt  chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt có rất nhiều sinh viên hiến máu từ 2 lần trở lên, sinh viên Thái Hoàng Quân được tôn vinh là một trong 100 người có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện toàn quốc với 36 lần hiến máu.
 
Hình ảnh chương trình Hiến máu tình nguyên.
          Các hoạt động tình nguyên thường xuyên tiếp tục được duy trì tốt, Đoàn trường tiếp tục nhận chăm sóc giúp đỡ các em thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.Tổ chức các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, hoạt động sinh viên tự quản, trồng cây xanh...
 
Toàn cảnh buổi tổng kết hoạt động tình nguyên.
               
          Tại buổi lễ tổng kết, Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong các hoạt động tình nguyên năm học 2016 - 2017. Có 100 tập thể, cá nhân được Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường tặng giấy khen; 23 tập thể, cá nhân được Hiệu trưởng tặng giấy khen; 4 tập thể, cá nhân được UBND Tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Tỉnh Nghệ An tặng thưởng và 4 tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Hội LHTN tặng Bằng khen. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của các tình nguyện viên, các tập thể trong chiến dịch tình nguyện hè, đồng thời động viên, cổ vũ tinh thần cho đoàn viên, sinh viên trong các hoạt động tình nguyện trong thời gian tới.

 
Tặng Bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
 
Thắp sáng niềm tin đoàn kết
 
 
Tác giả: VP Đoàn Trường
Tin cùng chuyên mục:
  1. Khai mạc giải bóng đá nam sinh viên chào mừng 88 năm ... Thứ tư, 20 Tháng 3 2019
  2. Hiến máu tình nguyện chào mừng 88 năm ngày thành lập ... Thứ ba, 19 Tháng 3 2019
  3. Chung kết hội thi Hùng biện tiếng Anh Thứ ba, 22 Tháng 1 2019
  4. Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và ... Thứ tư, 09 Tháng 1 2019
  5. Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Hội ... Thứ sáu, 28 Tháng 12 2018
  6. Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh ... Thứ sáu, 28 Tháng 12 2018
  7. Hội thi sáng tạo Robocon trường Đại học Sư phạm kỹ ... Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018
Thông Tin Tiêu Biểu

Đoàn thanh niên các tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa phăn (nước Cộng hòa DCND Lào) thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

ĐH Kế toán

CĐ Công nghệ kỹ thuật Điện-Điện tử

Tại sao giáo dục phổ thông giảm thời gian, môn học?

Thay đổi mới nhất của chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2017

Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới

Chung kết Hội thi Robocon Liên chi đoàn Khoa Điện lần thứ 2.

Chung kết, bế mạc và trao giải Giải bóng chuyền Nam sinh viên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng kết hoạt động tình nguyện năm học 2016 - 2017, phát động phong trào tình nguyện năm học 2017 - 2018.

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đạt kết quả kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2014.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh làm việc với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Mít tinh Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lưu sinh viên Lào trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi: “Hùng biện Tiếng Việt” tỉnh Nghệ An năm 2018

Tổ chức trồng cây xanh chống biến đổi khí hậu

Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể
Ảnh Hoạt Động