Về trang chủ

Thứ tư, 22 Tháng 11 2017
Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)
Hòa chung không khí ngày Lễ tri ân các thầy cô giáo của cả nước, sáng ngày 17/11/2017, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đồng chí Lê Minh Thông – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An
tặng hoa Nhà trường

           Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông-UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An; Tỉnh đoàn Nghệ An;  đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn và các trường bạn. Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.
 
PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
đọc diễn văn khai giảng và kỷ niệm ngày NGVN 20.11

            Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – UVHĐ Quốc gia Giáo dục và Phát triển  nhân lực, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, người lao động và hơn 500 em sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên toàn trường tham dự.  
 
Đồng chí Lê Minh Thông – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An
đánh trống khai giảng năm học mới
 
            Tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, ghi nhận những thành công của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường trong năm qua cũng như định hướng cho hoạt động cho năm học mới, đồng chí nhấn mạnh “Năm học mới 2017-2018 bắt đầu, đòi hỏi chúng ta nỗ lực nhiều hơn để tiếp tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng Trường ĐHSPKT Vinh thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo GVDN và KS công nghệ, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tốt các yêu cầu trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
           Trong năm học này, định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường; tiếp tục thực hiện sứ mạng chính trị - xã hội của Nhà trường bằng việc nhập cuộc một cách chủ động, tích cực và có trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề bức thiết của đất nước”.  Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, các ban ngành đã luôn tạo điều kiện và đồng hành cùng Nhà trường trong nhiều năm qua.

 
TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng tặng hoa
tri ân các thầy giáo nguyên lãnh đạo Trường
 
             Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Minh Thông đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể nhà trường trong những năm qua. Để xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo giáo viên dạy nghề và kỹ sư công nghệ đồng chí yêu cầu nhà trường cần tập trung 6 nhiệm vụ chính. Trong đó, chú trọng vào đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm vững kỹ năng nghề, củng cố khối đoàn kết, thống nhất trong nhà trường.
          Bên cạnh đó, cần tập trung khai thác triệt để thế mạnh của nhà trường, đặc biệt là đào tạo kỹ sư công nghệ, kỹ thuật góp phần thực hiện thành công Đề án lao động kỹ thuật cao của tỉnh.
         Trường cũng cần phát triển đội ngũ, giảng viên, cán bộ quản lý, phải coi học viên, sinh viên là trung tâm của công tác giáo dục và tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, quản lý giáo dục. Đồng thời, tăng cường vai trò, trách nhiệm đối với hoạt động của địa phương, góp phần “xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc và trở thành một tỉnh công nghiệp vào năm 2020”.
 
Đồng chí Lê Minh Thông – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An trao bằng chứng nhận Chiến sỹ thi đua cấp Bộ cho PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương
 
            Nhân dịp này, Nhà trường cũng vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tặng Bằng khen Đơn vị Tiên tiến xuất sắc năm 2017;  danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ, bằng khen Bộ trưởng cho các cá nhân và tập thể đơn vị thuộc Trường.
         Tại lễ khai giảng và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập
.
 
PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên
 
           Tại buổi lễ, sinh viên Nhà trường còn nhận được tài trợ học bổng của Công ty FPT Nghệ An; Công ty Cổ phần Quốc tế Thanh niên; ASEM Việt Nam; ViêttinBank – Chi nhánh Vinh; VietcomBank Nghệ An; Ngân hàng đầu tư và phát triển Nghệ An; Công ty Cơ khí xây dựng miền Trung.
Một số hình ảnh.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả: TT Thông tin - Thư viện
Tin cùng chuyên mục:
  1. Rộn ràng, phấn khởi, hứa hẹn nhiều thắng lợi trong Lễ ... Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018
  2. Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018 Chủ nhật , 30 Tháng 9 2018
  3. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh làm việc với Công ... Thứ ba, 11 Tháng 9 2018
  4. Thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm kỹ ... Thứ sáu, 24 Tháng 8 2018
  5. Đồng chí Outhay Bannavong Bí thư thứ nhất Đại sứ quán ... Thứ tư, 22 Tháng 8 2018
  6. Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật ... Thứ sáu, 17 Tháng 8 2018
  7. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với “Hành trình tri ... Thứ ba, 24 Tháng 7 2018
Thông Tin Tiêu Biểu

Đoàn thanh niên các tỉnh Bôlykhămxay, Xiêng Khoảng, Hủa phăn (nước Cộng hòa DCND Lào) thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Tại sao giáo dục phổ thông giảm thời gian, môn học?

Thay đổi mới nhất của chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2017

Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới

Tổng kết hoạt động tình nguyện năm học 2016 - 2017, phát động phong trào tình nguyện năm học 2017 - 2018.

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đạt kết quả kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2014.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh làm việc với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

CĐ Công nghệ kỹ thuật Điện-Điện tử

Mít tinh Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tổ chức trồng cây xanh chống biến đổi khí hậu

Trường ĐHSPKT Vinh thực hiện chương trình trao đổi hợp tác đào tạo với Trường ĐH Koreatech - Hàn Quốc

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung Ương Đảng (khóa XI)

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ký kết hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với Công ty TNHH phần mềm FPT.

ĐH Công nghệ chế tạo máy

Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Điện

Khoa Cơ khí chế tạo

Khoa Cơ khí động lực

Khoa Điện tử

Khoa Kinh tế

Khoa Tại chức

Khoa Sư phạm kỹ thuật

Khoa Lý luận chính trị

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Giáo dục đại cương

Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động