Về trang chủ

Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017
Hội nghị chuyên đề Đổi mới công tác quản lý, giáo dục sinh viên theo hướng phục vụ.
Nhằm đánh giá công tác quản lý, giáo dục sinh viên trong thời gian qua và có những cải tiến, sáng kiến, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay việc lấy người học làm trung tâm có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Ngày 8/12/2017, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “ Đổi mới công tác quản lý, giáo dục sinh viên theo hướng phục vụ”.
Đoàn chủ tich và thư ký hội nghị

          Tham dự và chỉ đạo hội nghị có TS.Dương Công Hiệp – Phó hiệu trưởng Nhà trường; các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo phòng, khoa, trung tâm, bộ môn trực thuộc; Đoàn thanh niên, hội sinh viên trường; đội ngũ cố vấn học tập, trơ lý sinh viên, trợ lý giáo vụ khoa và đại diện sinh viên tiêu biểu đến từ các khoa.
 

            Hội nghị đã trao đổi, thảo luận và đóng góp các ý kiến trong việc đổi mới công tác quản lý, giáo dục sinh viên, góp phần làm rõ những mặt ưu điểm. những vấn đề còn tồn tại, phát sinh và yêu cầu mới đặt ra trong công tác quản lý, giáo dục sinh viên và từ đó các định các giải pháp, biện pháp có hiệu quả, đồng bộ để đổi mới và nâng cao chất lượng trong công tác quản lý và giáo dục sinh viên.
 
            
            Thông qua hội nghị để nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường trong công tác quản lý và giáo dục sinh viên, coi đào tạo là một dịch vụ đặc biệt từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
 

              Hội nghị diễn ra hết sức sôi nổi với sự đóng góp ý kiến của các đơn vị chức năng, các khoa, các tổ chức đoàn, hội và những đề đạt trực tiếp từ các bạn sinh viên. Các vấn đề như tăng cường sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên; phát huy vai trò của cố vấn học tập nhằm tăng cường sự định hướng, giám sát và hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên; công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp; hỗ trợ sinh viên trong việc thực hiện nội quy, quy chế, tìm hiểu chương trình đào tạo; gắn kết giữa cố vấn học tập với lớp, sinh hoạt lớp sinh hoạt chi đoàn, tổ chức các câu lạc bộ; các hoạt động ngoại khóa, văn hóa học đường; gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác quản lý học sinh sinh viên …Với các ý kiến trên Ban tổ chức sẽ tiếp thu và có đề xuất giải pháp tốt nhất đối với Nhà trường.

 
Tác giả: TT Thông tin - Thư viện
Tin cùng chuyên mục:
  1. Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho ... Thứ hai, 20 Tháng 5 2019
  2. Khai mạc giải bóng đá nam cán bộ, viên chức Trường Đại ... Thứ tư, 24 Tháng 4 2019
  3. Đợt dạy thử nghiệm thứ hai trong dự án CATALYST tại ... Thứ tư, 24 Tháng 4 2019
  4. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh vinh dự được nhận ... Thứ ba, 09 Tháng 4 2019
  5. Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND ... Thứ bảy, 23 Tháng 2 2019
  6. Hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và kế hoạch năm ... Thứ bảy, 23 Tháng 2 2019
  7. Lan tỏa hơi ấm, đong đầy yêu thương Thứ ba, 29 Tháng 1 2019
Các Đơn Vị Trực Thuộc
  • Khoa
  • Phòng - Trung tâm
  • Đoàn thể

Phòng Đào tạo

Phòng Tổ chức cán bộ

Phòng Quản trị - Thiết bị

Phòng Kế toán - Tài chính

Phòng Khoa học - Hợp tác quốc tế

Phòng Công tác - Học sinh - Sinh viên

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Phòng Tổng hợp - Hành chính

Phòng Thanh tra

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng

Đoàn thanh niên

Công đoàn

Ảnh Hoạt Động