Công bố quyết định công nhận Hội đồng Trường, chủ tịch Hội đồng Trường và quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh
03/11/2020 21:21
Ngày 3/11, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 . Đồng chí Lê Văn Thanh - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và đoàn công tác tham dự.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đoàn công tác.

Về phía Nhà trường có TS Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy; TS Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Trưởng phó các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường.

Hội đồng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có 17 đồng chí, gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, đại diện tổ chức Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường, một số phòng, khoa chuyên môn; đại diện Bộ LĐTB&XH, nhà quản lý, doanh nhân. TS Thái Anh Tuấn được công nhận giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh nhiệm kỳ 2020-2025.

Việc thành lập Hội đồng trường này được thực hiện theo Luật 34/2018/QH14 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Trường. Việc thành lập Hội đồng trường và phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường đánh dấu bước tiến của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong việc đổi mới hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Trong dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thứ trưởng Lê Văn Thanh đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh cho TS Cao Danh Chính.

Phát biểu tại lễ công bố các quyết định, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Nhà trường tập trung hoàn thành tốt một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:

1. Sớm hoàn thiện và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của    Hội đồng Trường theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Tập trung nguồn lực hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện cần thiết khác để đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường.

3. Tiếp tục nâng cao năng lực đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

4. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, tăng cường kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và cung cấp các dịch vụ của Trường.

5. Chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức Nhà trường để họ yên tâm gắn bó với trường và chăm lo nâng cao chất lượng đào tạo.

Thay mặt hội đồng Trường, TS Thái Anh Tuấn xin hứa xây dựng mối đoàn kết trong Nhà trường, xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn mới, đưa Trường ngày càng phát triển lớn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Hiệu trưởng Cao Danh Chính xác định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao và hứa phát huy hết khả năng của mình cùng tập thể ban lãnh đạo Nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nhà trường đã đề ra đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp đào tạo nhân lực. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Ban cán sự Đảng Bộ LĐTB&XH, tập thể BCH Đảng ủy Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường đã giúp đỡ để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ và có được vinh dự ngày hôm nay.