02/07/2022 16:09
Từ ngày 01-02/7/2022 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022-2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có đồng chí Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phạm Hữu Truyền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa của Nhà trường cùng 200 đại biểu ưu tú đại diện cho tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Với khẩu hiệu hành động: “Tiên phong - Khát vọng - Sáng tạo - Hội nhập”, Đại hội đã bầu 21 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội; bầu 07 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; bầu Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí; bầu 09 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Hoàng Văn Thụ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XXIX, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tại buổi lễ long trọng này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thừa ủy quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” dành cho các đồng chí đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn; đồng thời, trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Lãnh đạo Nhà trường cũng đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trao thanh niên trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, đại diện các doanh nghiệp là Công ty Cổ phần kiến trúc và xây dựng PK GROUP; Công ty trách nhiệm hữu hạn Du học và định cư New World, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát đã trao tặng 15 suất học bổng cho cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào của Đoàn trường như một lời kích lệ, động viên các thế hệ trẻ Nhà trường vững vàng tiến bước xây dựng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ngày càng phát triển, vững mạnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu.