Dạy và học trực tuyến tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
07/06/2021 08:44
Nhằm đảm bảo chương trình đào tạo đúng tiến độ trong thời điểm dịch bệnh Covit – 19 tái bùng phát, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã triển khai công tác giảng dạy theo hình thức trực tuyến. Toàn trường sẽ triển khai phương thức dạy và học trực tuyến cho các học phần lý thuyết, còn học phần thực hành sẽ được bố trí giảng dạy tại các xưởng thực hành ngay khi sinh viên đi học tập trung trở lại.
Dạy và học trực tuyến tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra đạt kết quả tốt, trong kế hoạch năm học, Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo cả về nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật cho việc dạy và học trực tuyến; Nhà trường đã đầu tư trang bị phần mềm dạy học trực tuyến riêng. Chương trình dạy và học trực tuyến của Nhà trường đã ứng phó được với tình hình dịch bệnh như hiện nay và đảm bảo các chương trình đào tạo vẫn diễn ra bình thường.

Nhìn chung, hình thức dạy và học trực tuyến tại  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thời gian qua triển khai rất tốt. Đến thời điểm hiện tại, các giảng viên của trường đã quen với việc giảng dạy các môn học trên các nền tảng trực tuyến thông dụng. Các hoạt động thường tổ chức trên lớp như thảo luận nhóm, tương tác giữa người dạy và người học vẫn diễn ra bình thường khi dạy học trực tuyến. Phương thức dạy và học trực tuyến của Nhà trường đã đảm bảo sinh viên chủ động tìm kiếm thông tin liên quan bài học; giảng viên khái quát và giảng cho các em nên sinh viên hiểu sâu. Qua hệ thống quản trị lớp học, giảng viên vẫn điểm danh chính xác số lượng sinh viên lớp học và có phương thức điều chỉnh bài giảng hợp lý.

Dạy và học theo hướng trực tuyến  không chỉ góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 mà còn là hướng tiếp cận thông minh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra.