Ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với công ty TNHH Luxshare – ICT (Nghệ An)
14/10/2021 15:56
Ngày 14/10/2021, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Luxshare – ICT (Nghệ An). Tham dự buổi lễ, về phía Công ty TNHH Luxshare – ICT (Nghệ An) có ông Tất Đa Nhất - Giám đốc bộ phận hành chính nhân sự; và các ông bà trong đoàn công tác.

Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và HTQ;, TS. Võ Tiến Trung – Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Ngọc Quý – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Trung tâm - Phụ trách Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – Việc làm cùng tham dự.

Nhằm mục tiêu phát huy chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và Công ty TNHH Luxshare – ICT (Nghệ An) đã thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp; Đồng thời, hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh, phù hợp với định hướng phát triển của từng bên theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo  tin cậy lẫn nhau và sự phát triển của xã hội.

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, TS. Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Trường  Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và ông Tất Đa Nhất - Giám đốc bộ phận hành chính nhân sự Công ty TNHH Luxshare – ICT (Nghệ An) đã cùng ký kết bản thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác đã nêu ở trên.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Tất Đa Nhất cho biết việc hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Công ty sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh được tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông qua việc tham quan, thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc thực tế tại Công ty. Ông Tất Đa Nhất  cũng tin tưởng rằng thông qua hợp tác này sẽ tạo ra nhiều kết quả tốt đẹp cho cả hai bên nói riêng đồng thời đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung.

TS. Phạm Hữu Truyền cũng khẳng định, bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp lớn thì việc nâng tầm quan hệ giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với Quý Công ty có ý nghĩa rất quan trọng. Rất nhiều lĩnh vực mà Công ty TNHH Luxshare – ICT Nghệ An đang hoạt động rất phù hợp với ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo. Nhà trường sẽ nhanh chóng triển khai các kế hoạch tiếp theo để đảm bảo các điều khoản đạt hiệu quả cao nhất.

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi ký kết, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị tham mưu của hai bên sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.