Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
24/11/2021 14:40
Ngày 24/11/2021, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp tổ chức Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021.
Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên,     nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Nghệ An, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Bùi Đình Long -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Liên hiệp các hội KH&KT Nghệ An, Phó ban tổ chức cuộc thi, Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, Sở Khoa học & Công nghệ Nghệ An, Liên đoàn Lao động Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An và TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc được thực hiện theo Quyết định số 165/2006/QĐ-TTg ngày 14 tháng 7 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đối với tỉnh Nghệ An năm 2021 là năm đầu tiên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An chủ trì, tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật.

Tổng kết hội thi, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2020-2021 đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các giải pháp xuất sắc nhất. Trong đó, giải Nhất thuộc về sản phẩm “Máy cấp thìa tự động” của Công ty Cổ phần sữa TH.

Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2020-2021 đã trao 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 17 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, 3 giải Nhất thuộc về các sản phẩm "Ứng dụng học tốt mùa Covid môn Toán - tiếng Anh", "Phần mềm luyện thi vào lớp 10" và "Hệ thống cảnh báo khu vực lũ quét và dòng chảy nguy hiểm". Đây đều là những sản phẩm có tính ứng dụng cao, thể hiện sự sáng tạo, tâm huyết trong quá trình nghiên cứu.

Kết thúc lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật năm 2022- 2023 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2022.