Môi trường học tập năng động tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.
13/07/2021 09:22
Trở thành sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (VUTED) bạn sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường học tập gắn liền với thực tiễn và ứng dụng, một trường đại học có lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển, với cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết; chương trình đào tạo tiên tiến; môi trường rèn luyện năng động và sáng tạo.
Môi trường học tập năng động tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

      

     Yêu cầu hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu đòi hỏi nguồn nhân lực vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có trình độ tiếng Anh và kỹ năng mềm vững vàng. Đặc biệt, trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia..., năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm càng trở nên quan trọng.

 

     Sở hữu kỹ năng mềm là nền tảng để phát huy thế mạnh chuyên môn, khẳng định bản thân, thành công trong công việc. Do đó, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên cũng là một trong những mục tiêu VUTED đặc biệt quan tâm. Không chỉ lồng ghép trong giảng dạy các môn học chuyên ngành hay đưa kỹ năng mềm thành môn chính khóa, VUTED còn tạo một môi trường đại học đủ “mở”, sôi nổi để sinh viên phát triển các kỹ năng mềm cần thiết.

     Tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, bên cạnh chương trình đào tạo yêu cầu nhiều cách học như nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, thuyết trình, sinh viên được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật.

      Với hình thức phong phú như thuyết trình, biện luận, ứng xử tình huống, thực hiện đề tài theo nhóm, các sân chơi học thuật vừa là dịp củng cố kiến thức chuyên môn, vừa giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo linh hoạt, giải quyết vấn đề đa chiều, làm việc đồng đội, đàm phán, thuyết phục...

 

   VUTED cũng là một trong những trường đại học có hoạt động ngoại khóa sôi nổi nhất với nhiều câu lạc bộ sinh viên. Thông qua hoạt động CLB, sinh viên vừa có môi trường giải trí lành mạnh, phát triển sở thích, năng khiếu cá nhân, vừa có thể tăng khả năng giao tiếp, tạo lập mối quan hệ. Môi trường đại học năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa cũng “buộc” sinh viên phải học kỹ năng lãnh đạo bản thân và tổ chức công việc hiệu quả.

 

      Các hoạt động tình nguyện luôn được Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường triển khai như: Tiếp sức mùa thi, Hiến máu tình nguyện…

        Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh - một trường đại học năng động sẽ là nền tảng đầu tiên của những thế hệ sinh viên hiện đại, vững chuyên môn và giỏi kỹ năng, sẵn sàng đón đầu xu hướng thời hội nhập.

 Trung tâm Thông tin - Thư viện