Thức đêm gói, nấu bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ miền Trung
21/10/2020 22:45
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phối hợp với Khoa Giáo dục Đại cương tổ chức Gói bánh chưng và làm đồ ăn khô đóng hộp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.
Thức đêm gói, nấu bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ miền Trung

'Ngọn lửa ấm áp yêu thương' được thắp lên trong từng đoàn viên thanh niên, từng cán bộ viên chức Nhà trường với tinh thần sát cánh, đoàn kết và chia sẻ, phong trào hướng về đồng bào miền Trung lũ lụt đang tiếp tục lan tỏa.

Hoạt động này đã được đồng chí TS.Thái Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường đến động viên và cùng tham gia gói bánh. Đồng chí đánh giá cao cách làm hay, nhân văn của Đoàn trường và giảng viên khoa Giáo dục đại cương. Việc nấu bánh chưng không chỉ thể hiện tấm lòng, tình cảm dành cho đồng bào vùng lũ mà còn rất thiết thực trong điều kiện hiện nay khi bà con đang rất thiếu nước sạch và thức ăn. Tuy nhiên đồng chí cũng yêu cầu Đoàn trường cần có kế hoạch liên hệ với các đơn vị vận chuyển cứu trợ để phối hợp đưa bánh đến nơi sớm nhất, tránh để lâu chất lượng bánh sẽ ảnh hưởng.

Được biết, Đoàn – Hội trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt chương trình Mùa hè xanh và Hiến máu tình nguyện.

Một vài hình ảnh