Trao giải cuộc thi Hùng biện tiếng anh năm 2022 với chủ đề: “English – Integration and Development”.
17/07/2022 08:31
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2022, nhằm tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực tiếng anh cho sinh viên, ngày 16/7/ 2022, Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức trao giải cuộc thi Hùng biện tiếng anh năm 2022 với chủ đề: “English – Integration and Development”.

Tham dự chương trình có TS. Thái Hữu Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các thầy, cô giáo là giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng CMNV cùng đông đảo các bạn học viên, sinh viên tham dự Cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Thái Hữu Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương, chúc mừng các bạn học viên, sinh viên đã tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng trong những năm tới cuộc thi tiếp tục là một sân chơi học thuật uy tín với quy mô ngày càng lớn hơn, mở rộng hơn, góp phần đẩy mạnh việc dạy và học ngoại ngữ trong Nhà trường, đóng góp một phần vào việc hiện thực hóa các mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã đề ra.

Trải qua gần một tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 12 tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên đến từ các khoa chuyên môn, thuộc các Liên chi hội khoa Điện, Cơ khí động lực, Cơ khí chế tạo, Công nghệ thông tin, Điện tử, Kinh tế. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi được dàn dựng công phu về mặt hình ảnh, chất lượng về nội dung. Ngoài khả năng thuyết trình bằng tiếng anh trôi chảy, chuyên nghiệp, các vấn đề mà các bạn trẻ khai thác cũng rất phong phú, sát thực; bố cục hình ảnh, âm thanh, phần phụ đề được bố trí, sắp xếp khá sinh động. Các tác phẩm dự thi đã phần nào thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc của các bạn sinh viên về các lĩnh vực của Nhà trường. Đồng thời, nói lên được tình cảm yêu mến, gắn bó của các bạn đối với mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thân yêu.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải. Trong đó, sinh viên Nguyễn Đình Thắng – Lớp Đại học Chế tạo máy K 14 đã đạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học viên, sinh viên phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu hội nhập Quốc tế. Qua cuộc thi, giúp sinh viên có thể trau dồi, nâng cao khả năng tiếng Anh, phát huy kỹ năng hùng biện và sự tự tin khi thuyết trình vần đề. Hy vọng trong những năm tiếp theo, cuộc thi sẽ  tiếp tục được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng và làm lan tỏa rộng rãi sự yêu thích tiếng Anh ở trong trường nói riêng và các trường bạn nói chung.