Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đồng tổ chức Hội thảo quốc gia “Ứng dụng Công nghệ thông minh trong Công nghiệp 4.0, Thành phố thông minh và Phát triển bền vững – STAIS 2022”.
14/07/2022 15:47
Sáng ngày 14/7/2022, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, đã diễn ra Hội thảo quốc gia “Ứng dụng Công nghệ thông minh trong Công nghiệp 4.0, Thành phố thông minh và Phát triển bền vững - STAIS 2022” được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội thảo khoa học về phía các nhà khoa học có GS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; GS.TS Vương Thanh Sơn, Đại học British Columbia, Canada; GS.TS Lê Anh Tuấn, Đại học Hàng Hải Việt Nam; TS. Phạm Anh Tuấn, Giám đốc phát triển Công nghệ Becamex IDC.

Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế.

Về phía các trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Thủ Dầu Một; TS. Nguyễn Quốc Cường, Hiệu Trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một; TS. Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu Trưởng, Trường Đại học Thủ Dầu Một; TS. Nguyễn Tiến Thủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS Bùi Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Bình Dương; Lãnh đạo các doanh nghiệp; Cùng toàn thể các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội trên cả nước về tham dự.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận các báo cáo khoa học liên quan đến các vấn đề mới trong lĩnh vực khoa học công nghệ kỹ thuật bao gồm: Tự động hóa, Năng lượng mới, Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử, Cơ điện tử, Hệ sinh thái IoT, …; Đặc biệt tìm ra các giải pháp, các ứng dụng phục vụ cho thành phố thông minh, sản xuất thông minh, đại học thông minh.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có 05 báo cáo khoa học trình bày tại Hội thảo. Các báo cáo đã được các chuyên gia, các nhà khoa học tham dự Hội thảo đánh giá rất cao về nội dung và ý nghĩa thực tiễn.

Thành công của Hội thảo khoa học Quốc gia “Ứng dụng Công nghệ thông minh trong Công nghiệp 4.0, Thành phố thông minh và Phát triển bền vững - STAIS 2022 là dấu ấn đáng nhớ qua đó kết nối, quy tụ các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên cùng doanh nghiệp và xã hội đóng góp phát triển khoa học vì lợi ích cộng đồng. Đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế về học thuật trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật với các Trường Đại học trong nước, quốc tế, hướng đến phát triển và mở rộng mạng lưới liên kết giữa các trường đại học Việt Nam thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng các công nghệ thông minh và phát triển bền vững.