Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức các hoạt động tri ân nhằm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
27/07/2022 10:03
Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 27/7/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức các hoạt động tri ân những anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách tại địa phương.

Tham gia Đoàn có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc.

Đoàn đã thành kính dâng vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh và Nghĩa trang liệt sĩ phường Hưng Dũng để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, thắp hương tri ân trên từng phần mộ liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng sáu suất quà cho sáu gia đình chính sách tại phường Hưng Dũng.

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"“Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Trong những năm vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.