Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp và Nhà trường
13/06/2019 12:00
Thực hiện chương trình công tác năm 2019, tiếp nối thành công của Ngày hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp, chiều 6/6, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức Hội thảo Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp và Nhà trường nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến và thắt chặt hơn nữa mỗi quan hệ hợp tác giữa Trường và Doanh nghiệp có uy tín trong nước như: hợp tác phát triển chương trình đào tạo; thực tập dành cho sinh viên; tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.
Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp và Nhà trường
TS. Phạm Hữu Truyền phát biểu khai mạc Hội thảo

            Cũng tại đây đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ về các nội dung sau:
            Hai bên hợp tác trong xây dựng, phát triển chương trình đào tạo để sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng, kiến thức đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
 
 

           Phối hợp tổ chức các hội thảo liên quan đến phát triển chương trình đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Tham gia cùng Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển chương trình đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Cung cấp cho sinh viên môi trường thực tế để tiếp cận công việc, học hỏi và rèn luyện các kỹ năng nghề và các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho nghề nghiệp: Tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên VUTED thực tập tại doanh nghiệp.
 
 
            Trường ĐHSPKT Vinh có trách nhiệm giới thiệu các sinh viên có chuyên ngành, năng lực phù hợp tới thực tập tại doanh nghiệp và phối hợp quản lý sinh viên trong quá trình thực tập để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bình thường của Doanh nghiệp. Trường và doanh nghiệp thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục, định hướng nghề nghiệp, tập huấn kỹ năng đối với sinh viên và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường. Lựa chọn các em có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn tốt nhất để giới thiệu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng các sinh viên củaTrường đạt yêu cầu.
 

             Thường xuyên phối hợp tổ chức seminar trao đổi về công nghệ mới, tham gia các buổi hội thảo khoa học trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
 
Chụp ảnh lưu niệm

             Trường tư vấn công nghệ, cải tiến, chế tạo các thiết bị theo nhu cầu của doanh nghiệp. 
TT Thông tin - Thư viện