Chương trình “Diễn đàn Sinh viên 5 tốt - Tinh hoa sinh viên Nghệ An - Đối thoại Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh với sinh viên tỉnh Nghệ An”
11/04/2023 13:50
Chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028, sáng 11/4/2023, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình: “Diễn đàn Sinh viên 5 tốt - Tinh hoa sinh viên Nghệ An - Đối thoại Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh với sinh viên tỉnh Nghệ An.

Về tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Bá Cát - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn Nghệ An, UVBCH Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; Tiến sĩ Thái Hữu Nguyên - UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Sư phạm kỹ thuật Vinh; Ông Võ Hồng Chung - Phó giám đốc Mobifone tỉnh Nghệ An và hơn 400 bạn Sinh viên là những “Sinh viên 5 tốt” và sinh viên của 09 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An Trần Linh cũng đã đánh giá về những kết quả đã đạt được của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An trong những năm qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã chỉ ra những hạn chế khi hàng năm số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương còn khiêm tốn so với tiềm lực của tỉnh, sự hỗ trợ kết nối sinh viên đối với các chính sách như tìm kiếm học bổng, tìm việc làm sau khi ra trường còn nhiều hạn chế; tổ chức Hội Sinh viên các cấp chưa có nhiều hoạt động để sinh viên rèn luyện, phấn đấu và đảm bảo các tiêu chí để đạt được các danh hiệu.

Với những lý do trên, để nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng hiện nay của sinh viên trong thời kỳ bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức chương trình Đối thoại Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh và sinh viên với chủ đề “Sinh viên Nghệ An với chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Tại buổi đối thoại, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã trực tiếp nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên về các vấn đề liên quan tới công tác Hội và phong trào sinh viên; chủ trương, lao động, việc làm, đào tạo nghề và hướng nghiệp, những đề xuất về các giải pháp nhằm hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, công tác chuyển đổi số, khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn Nghệ An và Công ty Mobifone đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sinh viên tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm. Ngay tại chương trình, Công ty Mobifone cũng đã trao 1.000 tài khoản ôn thi và học trực tuyến cho học sinh Nghệ An với tổng số tiền 360 triệu đồng.

Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh dành tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Thông in - Thư viện