Chương trình tư vấn khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên sinh viên với chủ đề “Tầm quan trọng của sinh viên trong công cuộc chuyển đổi số”.
20/03/2022 09:59
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, sáng ngày 19/3/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức chương trình tư vấn khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên sinh viên với chủ đề “Tầm quan trọng của sinh viên trong công cuộc chuyển đổi số”. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường.
Chương trình tư vấn khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên sinh viên với chủ đề “Tầm quan trọng của sinh viên trong công cuộc chuyển đổi số”.

         Tham dự chương trình, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An. Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị; Chương trình còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Nghĩa Vượng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vibook Group; ông Nguyễn Đình Hiền – Phó Tổng Giám đốc Công ty LABCO cùng đông đảo các bạn sinh viên trường  Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

       Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An cho rằng thuật ngữ Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số đang là chủ đề rất được quan tâm tại Việt Nam; trong đó các bạn sinh viên sẽ là lực lượng tiên phong thực hiện sứ mệnh thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số. Đồng chí đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ Nhà trường trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong những năm vừa qua. Tỉnh Đoàn Nghệ An và Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp sắp tới để các em có thể tạo ra những sản phẩm triển vọng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quê hương đất nước.

      Phát biểu tại chương trình, TS. Thái Hữu Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò của công cuộc chuyển đổi số. Tiến sỹ cho rằng chuyển đổi số là một công cụ hữu hiệu đặc biệt mang lại giá trị lớn cho xã hội và sự thành công cho con người. Với tinh thần đó, đồng chí hi vọng, buổi tập huấn ngày hôm nay sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin bổ ích, sẽ trở thành hành trang để các em định hướng bản thân trong quá trình phát triển sau này. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí cảm ơn Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã đồng hành với Nhà trường trong những năm vừa qua; đặc biệt chân thành cảm ơn Tỉnh đoàn Nghệ An đã rất quan tâm đến hoạt động đoàn và thế hệ trẻ của Nhà trường. Chúc các bạn sinh viên có một buổi tư vấn gặt hái nhiều thành quả ý nghĩa.

       Nhân dịp này, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã trao tặng những cuốn sách ý nghĩa về chủ đề khởi nghiệp cho các bạn sinh viên của Nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp trong năm vừa qua.

     Thời lượng chính của chương trình được dành để giao lưu, trao đổi về khởi nghiệp từ các chuyên gia là những nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, chia sẻ với các bạn sinh viên. Bằng kiến thức và trải nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp, các diễn giả đã truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp; tư vấn và hỗ trợ về các cơ hội, lĩnh vực đầu tư để hưởng những ưu đãi chính sách về khởi nghiệp của địa phương, các bước lập dự án, thành lập doanh nghiệp, tìm kiếm kêu gọi vốn

       Những chia sẻ của các đại biểu, của các chuyên gia khởi nghiệp tại chương trình đã giúp các bạn bồi đắp thêm ước mơ; đồng thời, khơi dậy, động viên tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
Trung tâm Thông tin - Thư viện