22/06/2022 15:57
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật và hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chiều ngày 21/6/2022, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình tuyên truyền Luật An ninh mạng, hướng dẫn, hỗ trợ hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Tham dự Chương trình về phía Công an Tỉnh có Đại uý Nguyễn Sỹ Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh; Thiếu tá Chu Chí Quốc – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh; Thượng uý Phạm Việt Hùng – Phó Đội trưởng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đồng chí trong Tổ tuyên truyền pháp luật Công an Tỉnh.

Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, có TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường; các thầy giáo, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

Mở đầu chương trình, Thiếu tá Chu Chí Quốc - Đội trưởng Đội cấp CCCD, Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH đã nêu rõ những lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trưc tuyến; đồng thời, hướng dẫn cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường những cách thức tham gia dịch vụ công trực tuyến. Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính sẽ góp phần rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, giảm chi phí hoạt động; tăng tính minh bạch trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, tạo sự thuận tiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dân.

Hiện nay, dịch vụ hành chính công trực tuyến được cung cấp theo 4 mức độ. Mức độ 1 là mức độ đơn giản nhất, mức độ 4 là mức độ hoàn chỉnh nhất của dịch vụ hành chính công trực tuyến. Ở mức độ 4, người dùng được cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh mà không cần đến gặp trực tiếp cơ quan, tổ chức. Khi triển khai các dịch vụ hành chính công trực tuyến thì người dân, doanh nghiệp có thể kết nối dễ dàng với cơ quan Nhà nước thông qua môi trường mạng. Qua đó, người dân được thụ hưởng dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký, làm các thủ tục hành chính, đặc biệt là tránh được tệ nạn nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ những công chức giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến giúp cơ quan Nhà nước giảm tải được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện, khoa học hơn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã được Thượng uý Phạm Việt Hùng – Phó Đội trưởng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức về Luật An ninh mạng, sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay, nội dung cơ bản về bảo vệ An ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, quy định của pháp luật xử lý đối với các hành vi xâm phạm An ninh mạng … Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho cán bộ, giảng viên, sinh viên những kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân, hiểu rõ vai trò và trách nhiệm quy tắc ứng xử của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động trên không gian mạng …