Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên, Hội sinh viên Việt Nam, trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng Giêng cấp trường năm 2021
10/01/2022 13:29
Ngày 09/01/2021, Hội Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022), vinh danh hội viên, sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2021.

Dự và chỉ đạo buổi lễ Tỉnh Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Công Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh; ThS. Hoàng Văn Thụ - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã đọc diễn văn Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, ôn lại truyền thống của ngày Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Phát huy truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam, trong những năm qua, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đã làm tốt công tác tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện và có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đóng góp cho công đồng, xã hội. Từ các phong trào này cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó học giỏi, nhiều điển hình trong phong trào đoàn, phong trào tình nguyện và dành được nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Thái Hữu Nguyên đã biểu dương những thành tích mà Hội Sinh viên đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí khẳng định sự đóng góp, cống hiến của các thế hệ sinh viên; sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các em trong quá trình học tập, rèn luyện đã góp phần vào sự phát triển chung của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. TS. Thái Hữu Nguyên cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội sinh viên tiếp tục là cầu nối, là bệ đỡ cho sinh viên. Để từ đó, thông qua tổ chức Hội, các sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức, rèn luyện học tập tốt, xung kích tốt, sẵn sàng trong bối cảnh hội nhập quốc tế, đưa phong trào Hội Sinh viên ngày càng phát triển.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương cho 01 sinh viên, cấp Tỉnh cho 03 sinh viên, cấp Trường cho 26 sinh viên; trao Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh cho 06 sinh viên, cấp Trường cho 35 sinh viên. Trao học bổng cho 6 bạn sinh viên có thành tích học tập và công tác Đoàn hội tốt. Cũng tại buổi lễ, Hội Sinh viên cũng đã trao 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích cho 02 em đã đoạt giải tại Hội thi “Nét đẹp sinh viên” Tỉnh Nghệ An năm 2021.