Đoàn công tác Học viện Phát triển Giáo dục Nghề, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đã tới thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
03/07/2022 16:13
Chiều ngày 02/7/2022, Đoàn công tác Học viện Phát triển Giáo dục Nghề, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đã tới thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Đoàn công tác của Học viện Phát triển Giáo dục Nghề, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do PGS.TS. Bounseng Khamounty – Phó Giám đốc phụ trách Học viện làm Trưởng đoàn; Cùng đi có TS. Outhay Bannavong – Phó Giám đốc Học viện và các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị của Học viện.

Đón tiếp Đoàn có TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học – Hợp tác quốc tế cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác Học viện Phát triển Giáo dục Nghề, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc với Trường. Đồng thời, đồng chí cám ơn Học viện Phát triển Giáo dục Nghề đã dành sự quan tâm hợp tác đối với Trường trong giáo dục đào tạo nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy, vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Lào và Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là cơ sở giáo dục có uy tín, chất lượng trong khu vực và cả nước, Trường có bề dày truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển. Từ năm 2014 đến nay, Trường đã đào tạo hơn 1500 Lưu học sinh Lào, đóng góp tích cực và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của nước bạn Lào.

Nhà trường luôn coi trọng, phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai bên và xác định đào tạo Lưu học sinh Lào là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tình cảm gắn bó và sứ mệnh vẻ vang cuả Trường. Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị không ngừng chú trọng đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh Lào; tăng cường cơ sở vật chất, dành khu ký túc xá tốt nhất và tạo mọi điều kiện, ưu tiên hỗ trợ Lưu học sinh Lào học tập và rèn luyện.

Thay mặt Đoàn công tác, PGS.TS. Bounseng Khamounty – Phó Giám đốc phụ trách Học viện cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm quý báu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh dành cho đoàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo trình độ sau đại học nhằm tạo nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển đất nước Lào trong giai đoạn mới.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, tin cậy và hiểu biết, Lãnh đạo hai bên đã trao đổi, chia sẻ về nhu cầu, đề xuất và thống nhất định hướng chung, qua đó tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong giáo dục đào tạo, quảng bá, giới thiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là địa chỉ uy tín, tin cậy trong đào tạo sinh viên quốc tế.