Hành trình tháng 7, tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
15/07/2020 08:52
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2020), Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương kính viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9;Thành cổ Quảng trị; Nghĩa trang liệt sỹ Đảo Cồn Cỏ nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc của đất nước và tinh thần kiên cường của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Hành trình tháng 7, tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Đồng thời là dịp để ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.


Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, TS. Phạm Hữu Truyền - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng, phụ trách Trường đã thay mặt cán bộ giảng viên, viên chức và sinh viên Nhà trường báo công về những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời xin hứa sẽ phấn đấu xây dựng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh sớm trở một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và cả nước để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Phát huy các giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc, tháng Bảy về luôn nhắc nhở mỗi chúng ta phải có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng, trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp văn hóa dân tộc nói chung

Một số hình ảnh

Trung tâm Thông tin - Thư viện