Hoạt động trải nghiệm của Lưu học sinh Lào tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
19/04/2022 20:00
Chiều ngày 19/04/2022, Khoa Sư phạm kỹ thuật phối hợp với Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức hoạt động trải nghiệm thư viện cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tiếng Việt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm học 2021 – 2022.
Hoạt động trải nghiệm của Lưu học sinh Lào tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

     Tham dự trải nghiệm có 17 bạn Lưu học sinh Lào thuộc Cục Công nghiệp Quốc phòng Lào được cử sang học tập tại Trường. Sau những tháng ngày học tập online, không được gặp gỡ bạn bè, thầy cô thì đây là hoạt động bổ ích mà Khoa Sư phạm tổ chức nhằm giúp các em trực tiếp trải nghiệm các hoạt động Thư viện, góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp với các bạn sinh viên Việt Nam, cán bộ của Nhà Trường; Đồng thời, hiểu rõ quy trình sử dụng Thư viện, cách thức tra cứu tài liệu Thư viện để phục vụ quá trình học tập sau này của các em tại Trường.

      Tại đây, các bạn Lưu học sinh Lào đã được tham gia vào các hoạt động mà Trung tâm Thông tin – Thư viện trường đang tổ chức để chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 (21/04/2014 -21/04/2022) như: tham quan các mô hình sách Thư viện; Chương trình giới thiệu những cuốn sách hay, Chương trình giới thiệu mô hình thư viện số, Hướng dẫn các phương thức đọc sách hiệu quả… Những hoạt động này vừa giúp các em hiểu rõ chức năng, vai trò của Thư viện, đồng thời giúp các em tìm kiếm thông tin 1 cách nhanh chóng, vừa tạo cho các em không khí học tập sôi nổi và cơ hội giao lưu gắn kết tình bạn, tình Thầy trò khi học tập tại ngôi trường này.

     Thư viện là kho tàng kiến thức quý báu, kho tài liệu phong phú, đầy hấp dẫn và hiệu quả  cho các bạn sinh viên. Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã và đang phấn đấu không ngừng để trở thành Trung tâm thông tin về lĩnh vực công nghệ, sư phạm kỹ thuật, kinh tế, là nơi lưu trữ tri thức và khơi nguồn cảm hứng nghiên cứu khoa học đáng tin cậy cho người dùng tin. Để hoàn thành tốt các mục tiêu trên, Trung tâm Thông tin – Thư viện  không ngừng cập nhật các nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng đáp ứng cho việc học tập, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên, học viên cao học. Bên cạnh việc phát triển thư viện truyền thống, Trung tâm Thông tin – Thư viện  từng bước đầu tư và xây dựng Thư viện hiện đại (thư viện điện tử, thư viện số). 

       Qua buổi trải nghiệm này, tin chắc rằng các bạn Lưu học sinh Lào sẽ tìm được nhiều điều ý nghĩa và bổ ích của việc đọc sách, cùng những kỹ năng đọc hiểu sách, để các em hứng thú hơn và dần hình thành thói quen đọc sách. Nhờ đó, các em có thể tự mình tìm tòi, trang bị kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để trở về quê hương xây dựng nước Lào ngày một giàu mạnh.


 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện