Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
11/08/2023 15:39
Chiều ngày 11/8/2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Tham dự Chương trình có đồng chí Hồ Đức Phước - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn Nghệ An; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Cùng tham dự có ThS. Hoàng Văn Thụ - UVBCH Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường; ThS. Đoàn Anh Tuấn - UVBTV Đoàn Trường, Chủ tịch HSV cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị và đông đảo cán bộ Đoàn, Hội và các chiến sĩ tình nguyện của Nhà trường.

       Báo cáo tổng kết chiến dịch, ThS. Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn trường cho biết, Chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 đã thu hút đông đảo các chiến sĩ tình nguyện trong toàn trường hưởng ứng tham gia. Báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được, qua đó đóng góp sức trẻ tình nguyện thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa  như: Dâng hương đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, học sinh nghèo hiếu học…Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện đã phát huy kiến thức chuyên môn, thế mạnh của tuổi trẻ Nhà trường, chia sẻ khó khăn, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương: bản Hiện, bản Ỏn, bản Phẩy Thái Minh,… thuộc xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

      Thông qua Chiến dịch đã tạo môi trường cho tuổi trẻ Nhà trường cống hiến, rèn luyện và trưởng thành; kết nạp thêm 02 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng tại mặt trận; lan toả tinh thần tình nguyện, để lại hình ảnh tốt đẹp về màu áo xanh tình nguyện, cũng như toả sáng học hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trong cộng đồng.

     Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Thái Hữu Nguyên đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp tích cực của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trong Chiến dịch, đồng thời đề nghị các cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, phát huy tiềm năng, thế mạnh chuyên môn của mỗi đoàn viên, hội viên, chú trọng không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động tình nguyện, bám sát nhu cầu thực tiễn và nguyện vọng của tuổi trẻ.

      Nhân dịp này, nhằm ghi nhận và khích lệ tinh thần của các chiến sĩ, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã quyết định trao tặng Giấy khen cho 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong xuyên suốt chiến dịch. Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường cũng đã trao tặng Giấy khen cho 40 đồng chí đã có những đóng góp tích cực đối với chiến dịch năm nay.

     Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên trường cũng đã trao chứng nhận cho 05 cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Nét đẹp sinh viên tình nguyện năm 2023”.

     

        Ngoài ra, Đoàn trường cũng trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên xung kích trực thuộc Đoàn trường.

Trung tâm Thông in - Thư viện