Hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng dịch vụ công trực tuyến
13/04/2023 21:54
Nắm trong chuỗi hoạt động tháng Thanh niên của Đoàn trường, chiều ngày 13/4/2023, Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Tham dự chương trình về phía Đoàn thanh niên Công an tỉnh có đồng chí Thượng uý Nguyễn Hữu Thăng- Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác.

Về phía nhà trường có Thầy giáo TS. Thái Hữu Nguyên - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về phía Đoàn trường có đồng chí Hoàng Văn Thụ - UVBCH Tỉnh đoàn Nghệ An - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đoàn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội sinh viên Trường cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường.

Trong thời gian 1 buổi, cán bộ Công an tỉnh đã hướng dẫn cách tải và cái đặt ứng dụng VNeID; cách thực hiện các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VNeID; Hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Đồng thời được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện việc cài đặt ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử. Đây là ứng dụng quản lý công dân trên nền tảng kỹ thuật số, có độ bảo mật cao, với các chức năng, tiện ích nổi bật như: Tố giác tội phạm, hiển thị thông tin về tiêm chủng vắc xin COVID-19, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe...giúp công dân có thể thay thế thẻ Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.