Khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, viên chức năm 2022
28/06/2022 07:50
Sáng ngày 28/6/2022, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học năm 2022 cho cán bộ, viên chức trong toàn trường.
Khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, viên chức năm 2022

      Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Mai Văn Chung - Trưởng Phòng Khoa học - Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Vinh; TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh; TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình - Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Vũ Thị Minh – Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị cùng đông đảo các cán bộ, viên chức trong toàn trường.

      Phát biểu tại buổi lễ, TS. Thái Hữu Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh sự cần thiết việc tổ chức lớp bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học: Cùng với hoạt động giảng dạy thì nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ không thể thiếu của cán bộ, giảng viên; hai nhiệm vụ này có mối quan hệ gắn bó và hỗ trợ cho nhau. Cán bộ, giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học vừa củng cố được kiến thức chuyên môn vừa nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học. Vì vậy, bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học rất cần thiết đối với mỗi cán bộ, viên chức, giảng viên Nhà trường nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược của Nhà trường. Để lớp tập huấn đạt được mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức cần có tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị để tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức một cách tốt nhất.

      Chương trình Lớp bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học do PGS.TS. Mai Văn Chung - Trưởng Phòng Khoa học - Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Vinh trực tiếp giảng dạy, gồm các nội dung như: Tổng quan về nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học, cao đảng và trung cấp; Phương pháp tiếp cận và xử lý số liệu; Viết thuyết minh đề tài các cấp; Công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí, hội thảo trong nước và quốc tế,...

     Ngay sau khoá học, các học viên lớp bồi dưỡng đã tham gia thảo luận, trao đổi với chuyên gia về những kiến thức và kỹ năng đã được hướng dẫn cũng như trực tiếp thực hành theo các chủ đề đã học.


 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện