Khoa Điện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ IX với chủ đề “Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngành điện tiếp cận CDIO”.
16/11/2022 16:37
Sáng ngày 16/11/2022, Khoa Điện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ IX với chủ đề “Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngành điện tiếp cận CDIO”.
Khoa Điện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ IX với chủ đề “Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngành điện tiếp cận CDIO”.

      Tham dự chương trình, về phía Đại biểu các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh có ThS. Ngô Sỹ Thanh Tùng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1; ThS. Phan Hải Nam – Trưởng Khoa Điện, Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Nghệ An; ThS. Nguyễn Văn Nhân – Trưởng Khoa Điện Trường Cao đẳng Việt – Đức.

      Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Trần Duy Trinh – Trưởng Khoa Điện – chủ trì Hội thảo; các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị và đặc biệt là sự có mặt của các tác giả của 18 bài viết tham dự Hội thảo và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Điện.

      Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trần Duy Trinh – Trưởng Khoa Điện đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của Hội thảo và xác định phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Điện cũng như của Nhà trường trong xu thế hội nhập quốc tế và khu vực hiện nay.


       Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, TS. Thái Hữu Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO, Nhà trường luôn nỗ lực để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo các chuyên ngành của trường phù hợp theo định hướng ứng dụng thực tiễn, có chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. TS. Thái Hữu Nguyên ghi nhận Khoa Điện là đơn vị có phong trào nghiên cứu khoa học phát triển, là Khoa đầu tiên tổ chức Hội thảo về xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO. Sau Hội thảo này, hi vọng rằng các báo cáo của các Nhà khoa học, các ý kiến quí báu của các của Thầy, Cô giáo sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Khoa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng phát triển.

     Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về 06 tham luận được báo cáo trực tiếp, đó là: Đề  xuất hướng triển khai  dạy và học đáp ứng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh theo tiếp cận CDIO; Một vài bàn luận về điều kiện đảm bảo trong thực thi hiệu quả chương trình đào tạo theo định hướng tiếp cận CDIO tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh; Công tác đánh giá và quản lý kết quả học tập của người học nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO; Học tập và giảng dạy theo tiếp cận CDIO; Vận dụng phương pháp giảng dạy cải tiến trong thiết kế bài giảng lý thuyết theo tiếp cận CDIO trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh; Dạy học mô đun sử dụng dụng cụ đồ nghề và đo lường điện theo phương pháp tiếp cận CDIO tại khoa Điện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

     Hội thảo còn được nghe nhiều ý kiến phát biểu và đóng góp chi tiết, cụ thể của các khách mời liên quan đến cấu trúc, nội dung, các hình thức dạy học và hệ thống bài tập phục vụ cho môn học theo tiếp cận CDIO...

    Kết luận Hội thảo, TS. Trần Duy Trinh bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến các đại biểu, nhà khoa học đã tham gia và đóng góp những ý kiến tâm huyết, quý báu đối với việc xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngành điện tiếp cận CDIO của đơn vị. TS. Trần Duy Trinh nhấn mạnh, Hội thảo là tiền đề để cán bộ, giảng viên của Khoa củng cố, chỉnh sửa, bổ sung, đổi mới, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Khoa và góp phần đưa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong bản đồ các trường đại học trong cả nước, vươn tầm phát triển ở quy mô khu vực và quốc tế.

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện