Lần đầu tiên tổ chức "Lịch sức khỏe tâm thần" thuộc dự án MentalHigh tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
07/09/2024 21:42
Ngày 06/09/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức thành công “Sự kiện Lịch sức khỏe tâm thần" (Mental Health Calendar Event - MHC) lần đầu tiên, thu hút sự tham gia của khoảng 900 tân sinh viên. Đây là một phần trong chương trình chỉnh huấn đầu khóa dành cho tân sinh viên, do Nhóm dự án MentalHigh và Phòng Công tác Sinh viên cùng phối hợp tổ chức.
Lần đầu tiên tổ chức

Sự kiện này là một trong chuỗi hoạt động của dự án MentalHigh thuộc chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ, với mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng sinh viên Đông Nam Á.

Chương trình diễn ra trong 90 phút, bao gồm bài thuyết trình chính do Cô Phạm Thị Ngọc Lan, trưởng nhóm nghiên cứu của dự án, thực hiện. Nội dung thuyết trình tập trung vào việc giúp sinh viên nhận biết các dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến như trầm cảm và lo âu, đồng thời cung cấp các chiến lược để hỗ trợ bản thân cũng như bạn bè trong học tập và cuộc sống.

Xen kẽ giữa hai phần thuyết trình là hoạt động hoạt náo sôi động, khuyến khích sinh viên hô vang các khẩu hiệu tích cực như "MentalHigh – Tâm trí khỏe, học tập tốt", tạo ra bầu không khí vui tươi và gắn kết giữa các sinh viên.

Sau khi chương trình kết thúc, sinh viên đã tham gia phần đánh giá sự kiện bằng cách quét mã QR, và nhận được phản hồi rất tích cực từ phía sinh viên.

Hoạt động "Lịch sức khỏe tâm thần" đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng thiết thực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Với những thành công ban đầu, dự án MentalHigh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong tương lai.