Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (1960-2020).
26/12/2020 11:36
Sáng 26/12, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1960-2020).
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (1960-2020).

       Về dự và chung vui với các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, có đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư  Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố và phường Hưng Dũng. Đại diện các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp..

    Về phía Nhà trường có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng; TS. Cao Danh Chính – phó hiệu trưởng cùng toàn thể CBVC và các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên Nhà trường tham dự.

 

    Trong bài diễn văn lễ kỷ niệm, TS. Phạm Hữu Truyền – hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết chặng đường 60 năm Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và hôm nay đã vươn mình trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước. Với quy mô đào tạo gần 7000 học viên, sinh viên từ mọi miền đất nước và đến từ đất nước bạn Lào anh em đang theo học 4 ngành thạc sỹ, 12 ngành đại học, 26 ngành nghề cao đẳng với nhiều hình thức đào tạo khác nhau.

 

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời nêu rõ, để đạt được những mục tiêu đề ra, trong những năm tới Trường Đại học SPKT Vinh cần rà soát cơ cấu lại các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, bám sát nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển KTXH của tỉnh Nghệ An và các địa phương Bắc Trung Bộ.

 

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trường cần đổi mới nội dung chương trình, phương thức tổ chức đào tạo, gắn lý thuyết với thực tiễn, khởi nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo. Nghiên cứu xây dựng đề án, có lộ trình phù hợp để xây dựng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thành trường sư phạm kỹ thuật trọng điểm nhằm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là đào tạo đội ngũ giáo viên để dạy các nghề trọng điểm khu vực và quốc tế...

   

      Tập thể nhà trường cần phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo và đổi mới để xây dựng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinhthành trường đại học có chất lượng, uy tín trong cả nước góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và của tỉnh nhà. 

  

     Dịp này,trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện