Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt nam và trao giải Sinh viên 5 tốt
08/01/2021 08:30
Hơn nửa thế kỉ qua, dưới ngọn cờ của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kì lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Trong các chủ trương của Đảng, nhà nước ta đã luôn cổ vũ và đặt niềm tin tưởng lớn lao đối với sự phấn đấu học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên trong suốt mấy mươi năm qua.
Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt nam và trao giải Sinh viên 5 tốt

      Tối ngày 7.1.2021, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 71 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam và trao giải Sinh viên 5 tốt năm 2020.

       Tham dự buổi lễ, về phía  Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An có Đồng chí: Bùi Hữu Phương - Chánh văn phòng;  

       Về phía Nhà trường có TS, Cao Danh Chính - Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hoàng Công Minh - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường;  đồng chí  Hoàng Văn Thụ - Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường. Quý thầy cô giáo là  trưởng phó các khoa chuyên môn, phòng, trung tâm trong toàn trường, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Sinh viên qua các thời kỳ.

       Cùng với học sinh, sinh viên cả nước; phong trào học sinh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng không ngừng lớn mạnh và có bước trưởng thành. Phát huy tinh thần đó trong suốt những năm qua, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã không ngừng cần cù lao động, chăm chỉ, vượt khó, học giỏi trong học tập, không những vậy các em còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cũng như các hoạt động khác của nhà trường và của Tỉnh đề ra và đạt được những kết quả đáng khen ngợi. Với kết quả học tập giỏi và đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt các em xứng đáng trở thành những tấm gương sáng cho phong trào học tập và rèn luyện nghiêm túc, trở thành những kỹ sư, những người thợ giỏi có ích cho xã hội, đất nước hôm nay và mai sau.

      Với những nhiệm vụ trọng tâm năm học này, đặc biệt là hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hướng sinh viên vào phong trào “ Sinh viên 5 tốt” để các e thật sự trở thành những con người toàn diện đáp ứng nhu cầu cần thiết của tình hình đất nước trong giai đoạn mới. Các bạn Hội viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh không ngừng học tập, rèn luyện, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh, có lý tưởng cao đẹp và trong sáng, có hoài bão và ước mơ chiến thắng với tri thức, với khoa học, công nghệ, để kịp hoà mình vào dòng chảy liên tục của thế giới. Điều đó phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể trong từng giờ học, trong từng cử chỉ, hành động hằng ngày của mỗi em; cùng nhau chung tay gìn giữ, vun đắp để những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy mãi mãi trường tồn trong thế hệ mai sau.


       Lê tuyên dương lần này có 43 cá nhân đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, 18 cá nhân đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp trường. Vừa qua Hội Sinh viên Trường đạt thành tích: 1 đồng chí được Trung ương Hội Sinh viên trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020; 7 đồng chí được Hội Sinh viên tỉnh trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"; 3 đồng chí được Hội Sinh viên tỉnh trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2020.

 

 

 


Trung tâm Thông tin - Thư viện