Ngày Hội “Sinh viên với Văn hoá đọc” năm 2023
21/04/2023 12:34
Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 10 – năm 2023, hướng đến Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 11/4/2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày Hội “Sinh viên với Văn hoá đọc” năm 2023.
Ngày Hội “Sinh viên với Văn hoá đọc” năm 2023

       Tham dự chương trình, về phía Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Hồ Phước – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh và các đồng chí đi cùng đoàn; Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hoàng Văn Thụ - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Thanh niên trường; ThS. Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng Trung tâm Thông tin – Thư viện cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, các thầy, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

 

      Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hồ Phước cho rằng: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, việc đọc sách chính là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn trẻ tiếp cận thông tin nhanh, chính xác và dễ dàng nhất. Đồng chí hi vọng Ngày Hội “Sinh viên với Văn hoá đọc” năm 2023 hôm nay sẽ góp phần phát huy hiệu quả nhiệm vụ của hệ thống thư viện Nhà trường, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, phát triển văn hoá đọc trong Nhà trường và cộng đồng; Đồng thời, khuyến khích đoàn viên, sinh viên tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

 

        Phát biểu tại chương trình, TS. Thái Hữu Nguyên nhấn mạnh: Trong những năm qua, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh mà đầu mối là Trung tâm Thông tin – Thư viện đã thực sự nỗ lực trong nhiệm vụ tuyên truyền giới sách và khuyến khích phong trào đọc sách trong sinh viên Nhà trường. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng những cán bộ viên chức làm công tác Thư viện luôn tìm mọi cách thức, khắc phục khó khăn chuyển tải sách tới sinh viên trong nhu cầu học tập và NCKH, thay đổi phương thức phục vụ và ứng dụng hiệu quả CNTT trong công tác phục vụ. Thay mặt tập thể lãnh đạo Trường, tôi biểu dương tình thần trách nhiệm của Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường và các viên chức của Trung tâm. Đồng chí yêu cầu Trung tâm Thông tin – Thư viện, trong những năm tiếp theo phải triển khai tốt các nhiệm vụ của đơn vị để tiếp tục khơi dậy văn hoá đọc trong sinh viên và cộng đồng.

     

         Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về Thư viện số của Nhà trường, tìm hiểu những cuốn sách hay và bổ ích phục vụ cho chính cuộc sống cũng như ngành học của mình tại thư viện trường.

          Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin – Thư viện Nhà trường nhận được những cuốn sách, tài liệu bổ ích, quý giá từ các giảng viên của Nhà trường trao tặng. 


 

Trung tâm Thông in - Thư viện