Talk show “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên”
24/04/2023 14:25
Nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên; đồng thời phát huy tiềm năng và thế mạnh giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, sáng ngày 23/4/2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Talk show “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên”.
Talk show “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên”

   Tham dự chương trình về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An, có đồng chí Lê Văn Lương – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; Về phía khách mời có bà Đỗ Thị Kim Liên ( Shark Liên) – Chủ tịch Tập đoàn AquaOne; ông Nguyễn Tiệp – Giám đốc đối ngoại CBAM; Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền –  Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô là Lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên Nhà trường.

    Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Phạm Hữu Truyền cho rằng: “Buổi lễ hôm nay là cơ hội lớn cho sinh viên Nhà trường được nghe những chia sẻ của Shark Liên về câu chuyện khởi nghiệp của Shark, về tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam cũng như cơ hội để các bạn trẻ được làm việc tại Đức và một số nước Châu Âu. Thay mặt Nhà trường, xin cảm ơn Bà Đỗ Thị Kim Liên đã dành thời gian đến trao đổi, truyền cảm hứng khởi nghiệp đến sinh viên Nhà trường. Chúc Bà có nhiều sức khoẻ để tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam”.

     Tại buổi Talkshow, các bạn sinh viên đã được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng trong hành trình khởi nghiệp của Shark Liên. Những thành công của hôm nay là kết quả của không ít khó khăn, thử thách mà Shark đã trải qua. Chính điều đó đã truyền cảm hứng và niềm tin mạnh mẽ cho các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trên con đường chinh phục thử thách vươn tới thành công của mình trong tương lai.

      Sau những chia sẻ chân thành của Shark Liên, các bạn sinh viên đã hào hứng đặt câu hỏi và nhận được sự giải đáp tận tình của Shark Liên và ông Nguyễn Tiệp xoay quanh vấn đề học tập, cơ hội phát triển nghề nghiệp, kỹ năng, đặc biệt định hướng cho các bạn sinh viên về những ý tưởng khởi nghiệp mà các bạn đang ấp ủ.

     Nhân dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã ký kết hợp tác toàn diện với Trường đào tạo, quản lý doanh nghiệp nhằm mở ra cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên Nhà trường tại CHLB Đức và các nước Châu Âu.

 

Trung tâm Thông in - Thư viện