Tập huấn tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học
10/04/2023 13:57
Thực hiện Kế hoạch trọng tâm năm 2023 về công tác tự đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo; nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho các cán bộ chuyên trách về công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình Tập huấn tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học trong 09 ngày, từ ngày 01- 09/4/2023.
Tập huấn tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học

     Chương trình tập huấn có sự tham dự của TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng và hơn 100 cán bộ, giảng viên là các đồng chí trong Hội đồng đảm bảo chất lượng cấp Trường, Hội đồng tự đánh giá các ngành đào tạo, Ban Thư ký, các nhóm chuyên trách và các cán bộ chuyên trách về công tác đảm bảo chất lượng từ các đơn vị thuộc Trường.

       Chương trình tập huấn được diễn ra cùng với các chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Đại học quốc gia Hà Nội. Nội dung đợt tập huấn xoay quanh các kiến thức về đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục; xây dựng và phương pháp đánh giá chất lượng ngân hàng đề thi cũng như thiết kế phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá tương thích với chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã giới thiệu về nội dung tự đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm: mô hình đảm bảo chất lượng giáo dục, hệ thống tiêu chuẩn đánh giá cấp chương trình đào tạo, quy trình triển khai đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và cấu trúc, yêu cầu của báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các kỹ năng có liên quan đến công tác tự đánh giá chương trình đào tạo như kỹ năng thu thập và phân tích thông tin, minh chứng; kỹ năng đánh giá, đối sánh các hạng mục theo tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá; kỹ năng viết báo cáo…

         Trải qua chín ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Chương trình Tập huấn tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Nhà trường, TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cám ơn chân thành đến các chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Đại học quốc gia Hà Nội đã có những hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm bổ ích cho các cán bộ chuyên trách của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh nhằm phục vụ cho công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

 

Trung tâm Thông in - Thư viện