Thủ tướng Chính phủ: 'Người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng'
18/03/2020 08:16
Sáng nay (17/3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” với sự tham gia của các bộ, ban ngành và các tổ chức chính trị, xã hội.
Thủ tướng Chính phủ: 'Người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng'

Phát biểu tại Lễ phát động, Thủ tướng cho biết dịch Covid-19 trong hơn 2 tháng qua đã gây ra những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống, việc làm, suy giảm về kinh tế xã hội đã ảnh hưởng đến từng người dân, sự yên bình của mỗi quốc gia. Thời gian tới, đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn, còn nhiều trường hợp tử vong và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn đối với các quốc gia trên thế giới.

Đánh giá về công tác phòng chống dịch của Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và ủng hộ của người dân.

“Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện mục tiêu lãnh đạo quản lý kinh tế, xã hội của đất nước”, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng biểu dương những nỗ lực phòng, chống dịch của cả nước, đồng thời cảm ơn sự đồng lòng, nhất trí, sự chia sẻ của đồng bào, chiến sỹ cả nước đã tin tưởng và hưởng ứng những quyết sách phòng chống đại dịch.

Thủ tướng cho rằng, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm, những sáng kiến thiết thực. Tất cả đã cùng nhau vun đắp ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý giá này góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

"Nhiều người đã sẵn lòng nhường cơm, sẻ áo, chia lại số khẩu trang ít ỏi của mình cho người khác hoặc bỏ tiền mua khẩu trang khan hiếm phát miễn phí", Thủ tướng cho biết.

Người đứng đầu Chính phủ nêu ra các tấm gương tốt như trường hợp cháu bé lấy tiền mừng tuổi của mình để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tặng mọi người. Một số nhà khoa học đã sáng chế ra dung dịch sát khuẩn tặng hàng nghìn chai cho người dân phòng Covid-19... Thủ tướng đề cập đến các Mạnh thường quân, văn nghệ sỹ đứng ra quyên góp chia sẻ với cộng đồng, cùng nhiều doanh nghiệp quan tâm chăm lo chu đáo vì sự an toàn của người lao động.

Bày tỏ sự tin tưởng Việt Nam sẽ đẩy lùi được dịch Covid-19, Thủ tướng kêu gọi cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hoan nghênh, đánh giá cao sự hưởng ứng, chia sẻ của toàn thể đồng bào.  

“Mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các giới, các đơn vị, và người dân tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả bà con ở nước ngoài, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc bao đời nay để vượt mọi khó khăn thử thách để chúng ta đi đến thắng lợi cuối cùng”, Thủ tướng kêu gọi.

Ngay trong buổi lễ phát động, nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và cá nhân đã trực tiếp ủng hộ tiền, hiện vật để phòng, chống dịch Covid-19, sơ bộ theo thống kê giá trị ủng hộ đã lên đến khoảng hơn 235 tỷ đồng

 

 

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/viet-nam/thu-tuong-chinh-phu-nguoi-co-suc-gop-suc-nguoi-co-y-tuong-gop-y-tuong-1066260.html