Tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm 2023 tại Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh
13/04/2023 15:15
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2023 (Tết cổ truyền của nước CHND Lào) chiều ngày 13/4/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.
Tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm 2023 tại Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh

        Tham dự buổi lễ, về phía khách mới có ông Trần Kim Đôn – UVBCH Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; ông Nguyễn Bùi Thái - UVBCH Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Nghệ An; ông Chu Văn Kiều – Trưởng ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp Lào tỉnh Nghệ An; ông Vi Tố Định – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Đức Hiến – Phó trưởng phòng PA01 – Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Đinh Hữu Chương – Phó trưởng phòng Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Nghệ An; các vị khách quý, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên Việt Nam, LHS Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã về chúc mừng và chia vui cùng các LHS Lào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

        Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Cao Danh chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, cùng các cán bộ, giảng viên, các bạn sinh viên, và đặc biệt là sự có mặt của các bạn LHS đang học tập tại Trường.

       Phát biểu tại buổi lễ, TS. Cao Danh Chính – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới các em LHS Lào và gia đình các em một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng: “Với mục đích tạo cho các em LHS Lào tuy xa quê nhưng vẫn đón được không khí của Lễ Tết cổ truyền vui tươi, với những tình cảm ấm áp như chính trên quê hương mình, hôm nay trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức vui đón Tết truyền thống tại trường cho các em LHS. Ngày lễ Tết hôm nay chính là tình cảm của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giành cho các LHS, mong các em đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, sẽ trở thành những người con ưu tú góp phần xây dựng đất nước Lào hùng mạnh; nối tiếp các thế hệ cha anh xây dựng, vun đắp mối tình hữu nghị Việt Lào ngày càng thắm thiết, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

       Từ năm 2013 trở lại đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã bắt đầu tiếp nhận và đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào nhằm cung cấp cho đất nước Lào nguồn nhân lực kỹ thuật cao phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến nay, ngày càng có nhiều các bạn LHS Lào lựa chọn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh làm nơi học tập, tạo dựng tương lai, góp phần xây dựng đất nước. Điều đó, càng thôi thúc sự nỗ lực của Nhà trường và các thầy, cô giáo trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để các LHS có môi trường tốt nhất để học tập và rèn luyện. Nhiều phong trào hoạt động của LHS được Nhà trường thường xuyên tổ chức, đặc biệt là Lễ Tết cổ truyền Bunpimay hằng năm.

      Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An đã tặng hoa chúc mừng và trao học bổng cho những bạn LHS Lào đã có thành tích học tập, rèn luyện tốt trong năm học vừa qua.

Một số hình ảnh ấm áp .

 
 

Trung tâm Thông in - Thư viện