Trao giải Hội thi hùng biện tiếng Anh“Student Online Integration” năm 2021.
11/08/2021 14:07
Sáng ngày 11/8/2021, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Trao giải Hội thi hùng biện tiếng anh“Student online integration” năm 2021. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu hội nhập Quốc tế đang ngày càng sâu rộng.
Trao giải Hội thi hùng biện tiếng Anh“Student Online Integration” năm 2021.

Tham dự Lễ trao giải có TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Trưởng Ban tổ chức giải; Về phía lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn có: TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và HTQT, TS. Võ Tiến Trung – Phó Trưởng Khoa Điện, ThS. Phạm Minh Tâm – Phó Trưởng Khoa Cơ khí Động lực cùng các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường và thành viên các đội tham gia dự thi lần này.

Với niềm đam mê, trách nhiệm của tuổi trẻ cùng mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ thông qua phần thi viết và làm video thuyết trình, Hội thi hùng biện Tiếng Anh “Student online integration” đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, học viên trong toàn trường. Tính đến ngày 08/6/2021, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 13 tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên đến từ các khoa chuyên môn, thuộc các Liên chi hội khoa Điện, Cơ khí động lực, Cơ khí chế tạo, Công nghệ thông tin, Điện tử, Kinh tế.

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi được dàn dựng công phu về mặt hình ảnh; chất lượng, bài bản về mặt nội dung diễn thuyết. Ngoài khả năng thuyết trình bằng tiếng anh trôi chảy, chuyên nghiệp, các vấn đề mà các bạn trẻ khai thác cũng rất phong phú, sát thực; bố cục hình ảnh, âm thanh, phần phụ đề được bố trí, sắp xếp khá sinh động. Các tác phẩm dự thi đã phần nào thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc của các bạn sinh viên về các vấn đề, lĩnh vực của Nhà trường. Đồng thời, nói lên được tình cảm yêu mến, gắn bó của các bạn đối với mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thân yêu.

Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra được 13 Giải cá nhân (trong đó Giải nhất thuộc về em Nguyễn Đình Thắng – Liên chi hội Khoa Cơ khí Chế tạo, 2 Giải nhì thuộc về em Phamamy Phonethong, Phạm Văn Đạt; 3 Giải ba thuộc về em Nguyễn Sỹ Quân, Phạm Thiên Long, Sengvilay Mahalabutdy; 6 Giải khuyến khích) và 1 Giải tập thể vinh danh dành cho Câu lạc bô Cevuted vì những đóng góp của Câu lạc bộ dành cho phong trào học tập tiếng anh trong toàn trường những năm vừa.

Mong rằng thông qua cuộc thi này phong trào học tiếng Anh tiếp tục được lan tỏa sâu rộng trong toàn trường; Đồng thời các em có ý thức chủ động, sáng tạo và có trách nhiệm hơn nữa trong việc giới thiệu, quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh Nhà trường đến các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và trong toàn xã hội nói chung.