Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh - Đa dạng ngành nghề đào tạo, rộng mở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
19/07/2021 14:02
Từ thực tế đào tạo 60 năm qua, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Bắc Miền Trung và trong cả nước, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã xây dựng được hệ thống kết nối liên tục giữa hoạt động đào tạo với đáp ứng việc làm sau tốt nghiệp và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh - Đa dạng ngành nghề đào tạo, rộng mở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đầu vào đa dạng ngành nghề
     Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (VUTED) là đại học sư phạm kỹ thuật trọng điểm khu vực Bắc Miền trung, tọa lạc vị trí trung tâm thành phố Vinh. Với không gian thoáng đãng trải dài trên diện tích 50 ha, trường là nơi học tập, nghiên cứu, làm việc của gần 7.000 học viên, sinh viên, hơn 300 cán bộ, giảng viên.

     Phát triển theo định hướng đại học ứng dụng, trường đang đào tạo  4 ngành bậc thạc sỹ, 12 ngành bậc đại học, 26 ngành bậc cao đẳng, thuộc các lĩnh vực: sư phạm kỹ thuật, kỹ thuật công nghệ, kinh tế,

       Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế tăng thực hành (70% chương trình học là thực hành, thực tập). Phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ và lộ trình học được thiết kế linh hoạt, giúp sinh viên chủ động lịch biểu của mình, hoàn toàn có thể học song ngành và tốt nghiệp 2 ngành cùng lúc.
       Năm 2021, VUTED xét tuyển dựa theo học bạ THPT và  kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đồng thời, Trường tặng quỹ học bổng lên đến 4 tỉ đồng cho thí sinh đủ điều kiện, có nguyện vọng theo học tại trường.

Đầu ra rộng mở cơ hội việc làm
     Theo kết quả khảo sát của trường, trong 5 năm gần đây, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn trên 95%. Nhiều sinh viên đã có công việc ổn định ngay từ năm 3, năm 4 khi thực tập tốt tại doanh nghiệp. Hàng năm, trường đều tổ chức  những Ngày hội việc làm thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, vừa giúp các doanh nghiệp lựa chọn được các ứng viên tiềm năng, vừa tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên môn của mình.

   Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức các diễn đàn khởi nghiệp với những chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia. Trường có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên tham gia khởi nghiệp ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường; Đồng thời, tạo dựng nhiều không gian khởi nghiệp để cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy. Chính từ những hỗ trợ kịp thời này, nhiều sinh viên của trường đã mạnh dạn khởi nghiệp, thành lập công ty riêng ngay khi vừa tốt nghiệp.

   Bên cạnh đó, trường có mối kết chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp, tập đoàn đóng vai trò vừa là nhà tham vấn cùng trường xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo, tham gia vào quá trình huấn luyện thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên, vừa là đối tác trực tiếp tuyển dụng và sử dụng lực lượng lao động tri thức của trường sau tốt nghiệp.

 

    Đặc biệt, VUTED là trung tâm đào tạo, đánh giá NVSP theo chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam, là một trong những trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia, trung tâm đào tạo, đánh giá CNTT theo chuẩn Quốc tế. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp của trường là nguồn nhân lực kỹ thuật trong các khu công nhiệp, tập đoàn lớn của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Châu Âu. Một số ngành kỹ thuật mà Nhà trường đang đào tạo được các nước trên công nhận, cho phép nhập khẩu lao động ở trình độ kĩ sư.  

Đến với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh các bạn trẻ sẽ vững tin về: Nghề nghiệp vững vàng – Tương lai tương sáng.
Trung tâm Thông tin - Thư viện