Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).
20/11/2022 11:14
Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trải qua hàng hàng năm lịch sử dựng nước và giữ nước, Việt Nam ta đã và đang tiếp tục bồi đắp, gìn giữ truyền thống này qua từng thế hệ. Sáng ngày 19/11/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

         TS. Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

       Tham dự chương trình, về phía Đại biểu có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An; đồng chí Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An; đồng chí Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An; đồng chí Nguyễn Viết Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An; Ông Hà Hữu Sơn - Giám đốc Ô tô Kim Liên - Chi nhánh Hà Tĩnh.

       Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; các đồng chí Nguyên Lãnh đạo trường qua các thời kì; các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể; các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường cùng tham dự.

        Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng quý thầy, cô giáo cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong bài diễn văn của mình, TS. Phạm Hữu Truyền đã xúc động ôn lại truyền thống vẻ vang mà các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã dày công vun đắp để có được những thành quả như hôm nay. Có được thành quả đó là cả một sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động và sự cần cù, chịu khó của các thế hệ sinh viên, học viên trên con đường tìm đến với tri thức để cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

     Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - UVBTV  - Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu chúc mừng 

         Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể Nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua; Đồng thời, đề nghị Nhà trường quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh Nghệ An để đạt mục tiêu phát triển đã đề ra. Đồng chí mong muốn tập thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo xây dựng Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Vinh trở thành một điểm sáng của khu vực Bắc Trung Bộ, trở thành cơ sở giáo dục đào tạo kỹ thuật toàn diện nhất của tỉnh Nghệ An, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh nhà và cả nước.


 TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường thay mặt lãnh đạo Trường cảm ơn đáp từ.

TS. Thái Hữu Nguyên - UVBTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Lao động TB và Xã hội

       Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tặng hoa tri ân các đồng chí Nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân và trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ công tác năm 2021.

        Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khép lại trong không khí ấm áp với nhiều tình cảm và dư âm còn mãi như một sự khẳng định tinh thần hiếu học, nghĩa cử Tôn sư Trọng đạo của bao thế hệ sinh viên, học viên và vai trò trách nhiệm của tập thể Nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong hiện tại và tương lai./.

Một số hình ảnh đầm ấm.

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện