Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp SV- VUTED 2024 đã thành công tốt đẹp
11/10/2024 22:30
Ngày 11/10/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp SV- VUTED 2024. Đây là hoạt động thường niên nhằm nhằm nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, tạo sân chơi cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp
Vòng chung kết cuộc thi  Sáng tạo khởi nghiệp SV- VUTED  2024 đã thành công tốt đẹp

Cuộc thi đã giúp sinh viên trực tiếp trải nghiệm, tiếp cận các khóa đào tạo cũng như lan tỏa truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp, định hướng tương lai nghề nghiệp.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Sở Khoa học và CN Nghệ An có ông Nguyễn Quý Linh  - Giám đốc Sở và các thành viên trong đoàn.

Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; PGS.TS Cao Danh Chính -  Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng ban tổ chức cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Về phía Ban Giám khảo có ông Trần Quốc Thành – Nguyên PGĐ Sở khoa học và CN Nghệ An; Ông Nguyễn Hữu Hoà – Chuyên gia về KNĐMST  -Trưởng phòng HC trung tâm thông tin KHCN và Tin học Nghệ An; Ông Nguyễn Xuân Trung – Chuyên gia về KNĐMST Sở Khoa học và CN Nghệ An; Ông Lê Sỹ Hưng – Giám đốc kỹ thuật công ty CPCN Gostream.

Đến tham dự với cuộc thi có 20 đội thi: Khoa Điện - Điện tử 6 đội, Khoa CKĐL 4 đội, Khoa CKCT 4 đội, CNTT 4 đội, Khoa Kinh tế 02 đội.

Giải nhất: ECO-DECOR - Khoa Kinh tế, giáo viên hướng dẫn TS. Nguyễn Thị Thơ, cùng các em sinh viên thực hiện: Trần Thị Vân Anh, Lê Đình Đức Lương, Nguyễn Thị Khánh Hoài, Đào Vinh Trung

Giải nhì: (1) Tâm trí Khỏe mạnh - Tương lai tươi sáng - Khoa CNTT, giáo viên hướng dẫn Ths. Trần Bình Giang, cùng các em sinh viên thực hiện: Trần Trung Lương, Nguyễn Tuấn Vũ. (2) Ứng dụng du lịch IVIVU - Tự thiết lập lịch trình của bạn - Khoa Kinh tế, giáo viên hướng dẫn Ths. Nguyễn Thị Mai Hương, cùng các em sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Yến Nhi, Trần Nguyên Vũ, Hồ Trọng Bình.

Giải ba: (1) Phát triển hệ thống đặt món tại quán Cafe - Khoa CNTT. (2) Thùng ủ rác thải hữu cơ thực vật thành phân bón - Khoa CKCT. (3) Sản xuất công nghiệp vũ bút bi bằng tre, gỗ - Khoa Điện - Điện tử

Giải khuyến khích: (1) Dịch vụ sửa chữa điện nước 24h - Khoa Điện - Điện tử. (2) Giải pháp tiết kiệm điện trong các phòng học tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh - khoa CKCT. (3) Ứng dụng APP JOB CONNECT nền tảng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nhân sự tối ưu - Khoa Điện - Điện tử.

Hy vọng các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên sẽ ngày càng phát triển, đem đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, cho xã hội. Trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển cuộc thi với quy mô lớn hơn và triển khai nhiều hoạt động, cuộc thi tương tự góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam.