Vui Tết cổ truyền Bunpimay tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
15/04/2022 09:04
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2022 (Tết cổ truyền của nước CHND Lào) chiều ngày 14/4/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức lễ mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Nước CHDCND Lào cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.
Vui Tết cổ truyền Bunpimay tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Tham dự chương trình có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;  TS. Cao Danh chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ThS. Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, ThS. Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các thầy, cô giáo và lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Cao Danh Chính – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các em lưu học sinh Lào và gia đình các em một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh rằng Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các em, mong muốn các em đoàn kết, nỗ lực học tập tốt, trở về xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, góp phần củng cố, gìn giữ tình hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước Lào - Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Nhà trường đã tặng hoa và quà cho các bạn Lưu học sinh Lào.

Đại diện Lưu học sinh Lào, sinh viên Phetsakone Akkhavong – Lớp trưởng lớp Lưu học sinh Lào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Trường, các thầy cô giáo đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất và tinh thần cho các LHS trong quá trình học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy không được đón Tết cổ truyền Bunpimay bên gia đình, người thân nhưng tất cả LHS đều rất vui mừng trước sự quan tâm, động viên, tổ chức đón Tết của Nhà trường, xin hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện tích cực, trau dồi phẩm chất đạo đức góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng tốt đẹp.

Từ năm 2014 trở lại đây, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho nước bạn Lào trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước bạn. Đến nay, ngày càng nhiều Lưu học sinh Lào lựa chọn Trường  làm nơi tạo dựng tương lai. Điều đó, càng thôi thúc sự nỗ lực của Nhà trường và các thầy, cô giáo trong việc hỗ trợ về mọi mặt để các lưu học sinh Lào có điều kiện tốt nhất để học tập và rèn luyện.

Tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho LHS Lào hàng năm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đối với các LHS Lào đang học tập tại trường, thông qua các hoạt động này góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó thắm thiết giữa nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Nghệ An, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh nói riêng với nước CHDCND Lào.