Hội nghị chuyên đề tuyên truyền tìm hiểu pháp luật Phòng, chống tham nhũng
25/02/2023 07:18
Thực hiện chương trình công tác năm học 2022 -2023 về việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá tuyên truyền về luật phòng, chống tham nhũng trong sinh viên, sáng ngày 24/02/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội nghị chuyên đề tuyên truyền tìm hiểu pháp luật Phòng, chống tham nhũng.
Hội nghị chuyên đề tuyên truyền tìm hiểu pháp luật Phòng, chống tham nhũng

Tham gia chương trình có ThS. Nguyễn Công An – Trưởng Khoa Lý luận Chính trị, ThS. Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn trường; ThS. Phan Xuân Thạch - Trưởng phòng Công tác sinh viên; các giảng viên Khoa Lý luận Chính trị cùng đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Công An – Trưởng Khoa Khoa Lý luận Chính trị nhấn mạnh: Hiện nay, công tác phòng, chống tham nhũng đang là một vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Đồng chí mong rằng thông qua Hội nghị chuyên đề hôm nay, các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn Trường sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về tham nhũng, những biểu hiện của tham nhũng và các biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang triển khai để phòng, chống tham nhũng… Trên cơ sở đó, bản thân mỗi người sẽ lồng ghép vào trong cuộc sống và trong học tập,  tích cực trao đổi, góp ý những nội dung về phòng, chống tham nhũng một cách sát thực, hiệu quả nhất.

Tại Hội nghị, các bạn sinh viên đã được nghe các giảng viên của Khoa Lý luận Chính trị trình bày những nội dung quan trọng về công tác phòng, chống tham nhũng như: Tham nhũng ở Việt Nam và việc chống tham nhũng của một số nước trên thế giới; Tác hại của tham nhũng và các giải pháp phòng, chống tham nhũng; Tìm hiểu một số vấn đề về tham nhũng và phòng chống tham nhũng. Các khái niệm, các hành vi tham nhũng, nguyên nhân, hậu quả, cơ chế phòng chống tham nhũng, mục tiêu chiến lược và giải pháp phòng, chống tham nhũng.Những kiến thức tưởng chừng như khô khan đã được các giảng viên nhấn mạnh bằng các câu chuyện dẫn chứng sinh động trong lịch sử hay trong công tác phòng, chống tham nhũng của nước ta những năm qua.

Với các nội dung được trình bày, Hội nghị chuyên đề tuyên truyền tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với các bạn sinh viên trong toàn Trường; Góp phần đưa công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đi vào thực tế một cách nghiêm túc và hiệu quả. Qua đó, hình thành thế hệ đoàn viên thanh niên có nhận thức đúng đắn, bản lĩnh vững vàng, phòng tránh được việc sa ngã vào tham nhũng trên những vị trí công tác sau này.

Trung tâm Thông in - Thư viện