Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10, khóa XIII
20/10/2024 20:41
Sáng 20/10 tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tại điểm cầu Nghệ An có hơn 29.000 đại biểu dự.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là một điểm cầu của Tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị Trực tuyến hôm nay có đồng chí TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí PGS.TS Cao Danh Chính – UVBTV Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; đồng chí TS. Thái Hữu Nguyên – UVBTV Đảng ủy – Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các chi ủy viên, trưởng các đơn vị trực thuộc Trường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt “Những nội dung trọng tâm, cốt lõi, điểm mới trong Dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội XIV của Đảng và Dự thảo Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam”.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt “Những nội dung trọng tâm, cốt lõi, điểm mới trong Dự thảo Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030); phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2026 - 2030) và về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2024, kế hoạch năm 2025; kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm (2025 - 2027).

Thủ tướng Chính phủ đồng thời truyền đạt về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam; về chủ trương thành lập thành phố Huế trực thuộc Trung ương”.

Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt “Những nội dung trọng tâm, cốt lõi, điểm mới trong Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII; một số nội dung cơ bản về sửa đổi Quy chế bầu cử trong Đảng; về tổng kết công tác nhân sự Đại hội XIII và xây dựng phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng”.

Và kết luận của đồng chí Tô Lâm – Tổng Bí thư – Chủ tịch tịch nước việc đưa Nghị quyết của Đảng tới từng chi bộ, từng đảng viên, ngấm sâu và hòa vào thực tiễn cuộc sống đặt ra rất khẩn trương, cấp bách, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải tạo thành khối thống nhất về ý chí và hành động, đồng tâm hiệp lực, chung sức đồng lòng, nỗ lực cao với những bước đi bài bản, chính xác, tranh thủ tối đa thời cơ, thuận lợi, huy động cao nhất mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các chủ trương, phương hướng chiến lược mà Trung ương Đảng thống nhất hoạch định. Qua hội nghị cũng nhằm trao đổi, thảo luận, tạo thống nhất cao về nhận thức, là tiền đề để thống nhất về hành động trong toàn hệ thống chính trị theo mục tiêu đã định.