Những điểm mới trong Tuyển sinh 2022 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
17/03/2022 14:39
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (mã trường: SKV) là Trường Đại học công lập với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật, giáo viên dạy nghề trình độ đại học và sau đại học; đào tạo công nhân kỹ thuật; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Có hệ thống quản lý chất lượng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2008.
Những điểm mới trong Tuyển sinh 2022 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Năm 2022, công tác tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có nhiều điểm mới nhằm mang lại những điều kiện thuận lợi nhất cho người học, giúp gia tăng cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại tại VUTED. Cụ thể:

Trường thực hiện đồng thời 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng, Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022, Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ), Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xét tuyển thẳng đối với các đối tượng: Những thí sinh thuộc các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; thí sinh đạt các giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố của một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường; thí sinh học tại các trường chuyên; thí sinh có học lực loại giỏi cả 03 năm lớp 10,11,12.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thời gian và hình thức đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ)

+ Cách 1: xét điểm cả năm (ĐCN) các môn học năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển

+ Cách 2: xét theo điểm trung bình 3 môn của 5 học kỳ (Học kỳ 1, 2 lớp 10; Học kỳ 1, 2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12) theo tổ hợp xét tuyển

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội: Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 80 điểm trở lên.

Bên cạnh những đổi mới về phương thức xét tuyển, Trường còn mở ngành đào tạo mới bắt kịp xu thế thời đại, đó là: Ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu.

Để đáp ứng nhu cầu cao và cấp thiết về nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu, với nền tảng cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, với nguồn lực đáp ứng yêu cầu đầu tư trang thiết bị và giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến, với đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia trình độ cao về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh bắt đầu tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu từ năm 2022. Với những ai yêu thích và đam mê khoa học công nghệ ứng dụng, chắc chắn đây là ngành học đáng để lựa chọn. Đến với ngành học này, sinh viên sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo với kiến thức toàn diện và chuyên sâu về Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu để thích ứng với môi trường làm việc và sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện nay.

Không chỉ thu hút sinh viên bởi môi trường học năng động, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, trường còn được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ chính sách học bổng hỗ trợ người học:

- Cấp học bổng bằng mức 100% học phí năm thứ nhất đối với thí sinh xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có tổng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển (không cộng điểm ưu tiên) cao; Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội cao; Thí sinh có kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại giỏi trở lên; Thí sinh học tại các trường THPT chuyên; Thí sinh đại giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố của một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường.

- Cấp học bổng bằng mức 30% học phí toàn khóa học cho các ngành: Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực.

- Cấp học bổng bằng mức 20% học phí toàn khóa học đối với thí sinh nữ ĐKXT vào các ngành kỹ thuật; Thí sinh thuộc gia đình có con thứ 02 trở lên học tập tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Năm 2022, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức tuyển sinh 04 ngành trình độ thạc sĩ, 13 ngành trình độ đại học chính quy và 10 ngành liên thông đại học chính quy, 26 ngành trình độ cao đẳng và tuyển sinh 01 ngành mới là ngành Công nghệ Kỹ thuật khuôn mẫu.