Tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên và sinh viên năm 2021 và Diễn đàn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên năm 2021.
20/03/2021 16:26
Sáng ngày 20/3/2021, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên và sinh viên năm 2021 và Diễn đàn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên năm 2021. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mà Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đang thực hiện để chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2021).
Tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên và sinh viên năm 2021 và Diễn đàn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên năm 2021.

   Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An. Về phía Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Thụ - GĐTTHTPTTN cùng các đồng chí đi cùng đoàn. Về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có TS Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư đoàn trường. Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của ThS Nguyễn Xuân Trung – Chuyên gia khởi nghiệp tỉnh Nghệ An; ông Lê Lương Nguyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty TNHH Strongplus Elevator Việt Hàn, cựu sinh viên K31 – Sư phạm Kỹ thuật Điện cùng các cựu sinh viên và 500 sinh viên trường ĐHSPKT Vinh.

    Nhà trường đặc biệt chú trọng  công tác đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên, đặc biệt là việc làm bền vững và có thu nhập cao là mục tiêu chiến lược của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Phát biểu tại buổi lễ TS Cao Danh Chính nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao ý tưởng của Tỉnh đoàn và Đoàn trường  về việc tổ chức chương trình ngày hội tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Trong những năm qua, ngoài đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, chúng tôi đặc biệt chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên để các em lập nghiệp thành công  khi tốt nghiệp và có thể khởi nghiệp ngay khi đang ngồi trên ghế Nhà trường. Tôi hi vọng và tin tưởng rằng, sau chương trình này, Tỉnh đoàn và Đoàn trường có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực; có những hỗ trợ để tinh thần khởi nghiệp ngày hôm nay được triển khai trong thực tế”.


   Tại buổi lễ các bạn sinh viên, đoàn viên cũng được nghe những kinh nghiêm khởi nghiệp quý báu từ chuyên gia  ThS Nguyễn Xuân Trung và doanh nhân Lê Lương Nguyên. Những chia sẻ này sẽ là những bài học sâu sắc cho các bạn sinh viên trong quá trình khởi nghiệp sau này.

      Có thể nói những hoạt động này của Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã mang lại nhiều điều bổ ích và có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn thanh niên, sinh viên trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phong trào quốc gia khởi nghiệp. Chương trình này là cơ hội, môi trường để các bạn   trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cách làm để khởi nghiệp thành công; Đồng thời, cũng là cơ hội để các nhà quản lý nắm được những thuận lợi, khó khăn của thanh niên, sinh trong khởi nghiệp. Từ đó, có những chính sách thúc đẩy phong trào khởi nghiệp phát triển ngày càng sâu rộng.


 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện