Tham quan di tích lịch sử nhân Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1810 - 8/3/2023)
04/03/2023 08:34
Sáng ngày 03/03/2023, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường phối hợp với Ban Nữ công Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức chuyến tham quan di tích lịch sử cho tập thể nữ cán bộ, giảng viên và người lao động nhân Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023).

Dẫn đầu Đoàn, có TS. Nguyễn Thị Trâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Ban Nữ công; ThS. Trần Thị Trà Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường cùng đông đảo các nữ cán bộ, giảng viên và người lao động trong toàn trường.

Điểm đầu tiên mà Đoàn ghé thăm là Khu di tích Đền Chung Sơn - nơi thờ tự tôn nghiêm đầu tiên tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương, đất nước. Tại đây, thay mặt toàn thể nữ cán bộ, giảng viên và người lao động của Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Trâm – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công đã kính cẩn dâng nén hương thơm lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia tiên của Người, báo cáo với Bác những thành tích mà Ban Nữ công Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua; đồng thời, hứa với Bác tập thể nữ cán bộ, giảng viên và người lao động của Nhà trường sẽ đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Tiếp theo, Đoàn đã ghé thăm Cửa khẩu Thanh Thuỷ Nghệ An. Cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu đường bộ tại thôn Khe Mừ, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An; có vị trí rất thuận lợi khi chỉ cách TP. Vinh khoảng 60km, cách cảng Cửa Lò và Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An chỉ khoảng hơn 80km. Đây là cửa khẩu tuyến đường bộ độc đạo thông thương sang Cửa khẩu Nậm On, tỉnh Bolykhamxay, Lào.

Đồi chè Thanh Chương là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn. đồi chè Thanh Chương nằm ở xã Thanh An, huyện Thanh Chương, có khoảng 180 hộ trồng chè với tổng diện tích 420 ha. Đồi chè Thanh Chương nổi tiếng với những đồi chè liền kề, trải dài với màu xanh ngút ngàn, được bao bọc bởi hệ thống đập nước Cầu Cau, các đồi chè nổi lên như những “ốc đảo” nhỏ.  Trên các đảo chè còn có những túp lều nhỏ xinh để du khách nghỉ chân, nhâm nhi chén trà xanh chan chát, thả hồn mình với thiên nhiên.

Tổ chức tham quan di tích lịch sử cho nữ cán bộ,  giảng viên, người lao động là một trong những hoạt động được Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường quan tâm, chú trọng nhằm mang lại niềm vui, những giây phút thư giản, tạo động lực cho cho chị em sau những ngày làm việc. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong đại gia đình Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh được giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, nhằm thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, để cùng nhau xây dựng Nhà trường ngày một phát triển.

Trung tâm Thông in - Thư viện