Dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)
27/07/2024 19:16
Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 7 về, mỗi cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường đều thiết thực thể hiện lòng tri ân những anh hùng, liệt sỹ, nhớ đến công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Năm nay, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sỹ nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, chiều ngày 26/7/2024, TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trưởng; TS Phạm Hữu Truyền - Phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể trong toàn trường dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Phường Hưng Dũng; nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh.

Trong chuỗi hoạt động tri ân tháng 7 này, Nhà trường đã tổ chức chuyến về nguồn, thăm di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa - Thái Nguyên và Di tích Lịch sử Pác Bó - Cao Bằng.

Đoàn Trường cũng đã tổ chức các hoạt động tri ân với việc tặng quà gia đình liệt sỹ và thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ.

Những hoạt động này được tổ chức thường niên, góp phần giáo dục các giá trị truyền thống dân tộc, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Một số hình ảnh.